Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội những điều cần biết

Trụ sở của Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội không chỉ là một điểm đến đơn thuần để xử lý các thủ tục hành chính; nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cầu nối văn hóa và hợp tác quốc tế giữa Đài Loan và Việt Nam. Vị trí chiến lược của địa điểm này không chỉ là nơi cung cấp thông tin và hỗ trợ, mà còn là tấm bản đồ rộng lớn cho những người du học và lao động mong muốn khám phá cơ hội tại Đài Loan.

Vai trò của Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin cơ bản về hệ thống giáo dục và thị trường lao động tại Đài Loan. Điều quan trọng hơn, tổ chức này là một nguồn tư vấn đáng tin cậy, đưa ra hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ cho những người muốn học tập hoặc làm việc tại quốc gia này.

Đối với người đi du học và xuất khẩu lao động Đài Loan, việc hiểu rõ về cơ cấu và chức năng của Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội là vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là nơi để tiếp nhận và xử lý hồ sơ, mà còn là một trung tâm kiến thức đáng tin cậy với thông tin cập nhật và hỗ trợ chi tiết về các quy trình, văn hóa và quy định tại Đài Loan.

Visa Đồng Nai xin chia sẻ những thông tin chi tiết về Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội, nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về vai trò và sức mạnh của tổ chức này trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự học tập và lao động tại Đài Loan.

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam

Tìm hiểu sơ lược về đại sứ quán Đài Loan

Đại sứ quán không chỉ là một cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia tại một quốc gia khác, mà còn là trung tâm đắc lực giao tiếp và hợp tác. Trên bản đồ chính trị và ngoại giao, đây là biểu tượng của mối quan hệ chính thức giữa các quốc gia.

Vào tháng 11 năm 1992, Đài Loan đã ra quyết định tạo ra văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Tuy người Việt thường gọi đơn giản là văn phòng Kinh tế Đài Bắc, tổ chức này lại có tới hai chi nhánh chính tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trên thực tế, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã trở thành Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam trong nhận thức chung để dễ dàng ghi nhớ và sử dụng.

Xem thêm  Mẫu thư giới thiệu xin học bổng bằng tiếng Anh và Trung

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam, với tư cách là một cơ quan ngoại giao của chính phủ Đài Loan, đặt trụ sở tại Việt Nam, có nhiệm vụ quan trọng không chỉ trong việc xử lý các thủ tục hành chính và giấy tờ ngoại giao mà còn là điểm đến uy tín, cung cấp thông tin và tư vấn chính xác cho người dân Việt Nam muốn khám phá cơ hội lao động và học tập tại Đài Loan.

Chức năng của Đại sứ quán không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin về xuất khẩu lao động và chương trình du học. Điều quan trọng hơn, đây còn là nơi cung cấp hỗ trợ tư vấn chuyên sâu về các quy định, thủ tục nhập cư, văn hóa và học vấn tại Đài Loan. Với vai trò đó, Đại sứ quán trở thành điểm đến không thể thiếu đối với những ai có kế hoạch hoặc quan tâm đến việc làm việc và học tập tại Đài Loan.

Vậy Đại sứ quán Đài Loan nằm ở vị trí nào?

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam hoạt động thông qua hai vị trí cụ thể, một tại Hà Nội và một tại thành phố Hồ Chí Minh. Các công dân Việt Nam có thể tiếp cận với đại diện của Đài Loan tại các địa điểm sau:

Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội

Địa chỉ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội tại Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam, không chỉ là một địa điểm đặc thù để tiếp nhận và xử lý thủ tục ngoại giao mà còn là trung tâm giao tiếp và hỗ trợ quan trọng cho người dân có nhu cầu liên quan đến Đài Loan.

 • Ngoài các thông tin liên hệ như điện thoại: (024) 3833 5501~05 (máy lẻ 8128, 8129, 8130),
 • Fax: 38336621, Email: vnm@mofa.gov.tw,
 • Đại sứ quán còn cung cấp thời gian làm việc từ 08:30 đến 12:00 và từ 13:30 đến 17:30, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.
 • Google maps: https://maps.app.goo.gl/JRPvevCMmVYVoJD56
Xem thêm  Gửi tiền ngân hàng Bản Việt có an toàn không?

Để vào Đại sứ quán, việc đăng ký lịch hẹn là cần thiết. Người đăng ký cần cung cấp thông tin chi tiết như họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu. Quy chế an ninh nghiêm ngặt đòi hỏi thông tin chính xác và đầy đủ; nếu không, việc tiếp cận với nhân viên an ninh hoặc nộp hồ sơ có thể bị từ chối.

Đại sứ quán Đài Loan tại TP HCM

Thông tin chi tiết về trụ sở Đại sứ quán Đài Loan tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: (84-28) 3834 9160.
 • Số fax: (84-28) 3834 9166.
 • Website: http://www.roc-taiwan.org/vnsgn_en/cat/3.html.
 • Số điện thoại khẩn cấp: 0903-927019.
 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, không bao gồm các ngày nghỉ lễ.
 • Google maps: https://maps.app.goo.gl/5tzMWAfLGUizD7F16

Giờ mở cửa:

 • Buổi sáng từ 8:30 sáng đến 12:30 trưa.
 • Buổi chiều từ 1:30 chiều đến 5:30 chiều.

Đại sứ quán Đài Loan cung cấp thông tin liên hệ và hỗ trợ khẩn cấp qua số điện thoại riêng, đồng thời tuân thủ thời gian làm việc để phục vụ người dân và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Các chức năng của đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam

Dịch vụ lãnh sự Đài Loan

Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý các thủ tục cấp visa cho người dân Việt Nam có ý định đến Đài Loan để làm việc hoặc du học. Đây là điểm đến chính để làm các thủ tục ngoại giao và nhận được sự chấp thuận của chính phủ Đài Loan để nhập cảnh vào đất nước này.

Quá trình xin visa tới Đài Loan đóng vai trò then chốt đối với người dân Việt, là cột mốc quyết định đối với việc họ có thể bắt đầu hành trình mới tại quốc gia này hay không. Có thể nói, việc này luôn là một trong những vấn đề được quan tâm lớn từ phía cư dân Việt Nam khi họ muốn tới Đài Loan với các mục đích khác nhau.

Xem thêm  Những nước có mệnh giá tiền thấp hơn Việt Nam hiện nay

Thông tin về kinh tế

Đại sứ quán Đài Loan không chỉ đóng vai trò là cơ quan trung gian trong việc thu thập thông tin quan trọng từ Đài Loan về nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giáo dục, thương mại, và hợp tác. Nhiệm vụ của họ còn bao gồm việc lựa chọn, tổng hợp và phân phối thông tin này đến người dân Việt Nam, đem đến những cập nhật mới nhất.

Qua việc thông báo những quyết định, chính sách mới, đặc biệt là các diễn biến trong chính trị và mối quan hệ ngoại giao giữa Đài Loan và Việt Nam, đại sứ quán Đài Loan cung cấp một nguồn thông tin quan trọng và đáng tin cậy. Điều này giúp người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về các phát triển quan trọng và ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Hỗ trợ xúc tiến thương mại

Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam không ngừng nỗ lực xúc tiến và thúc đẩy quá trình hợp tác giữa hai quốc gia. Công việc này không chỉ dừng lại ở mức độ chính trị, mà còn bao gồm sự can thiệp tích cực của Văn phòng kinh tế Đài Bắc. Nhờ vào sự tham gia và tác động của Văn phòng này, nhiều doanh nghiệp Đài Loan hoặc doanh nghiệp liên doanh với Đài Loan đều được tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc phát triển và hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Qua việc tạo ra môi trường hỗ trợ và liên kết, Đại sứ quán không chỉ là một điểm đến ngoại giao mà còn là trung tâm định hình chính sách và hỗ trợ cho các doanh nghiệp để họ có thể thích ứng và phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, mà còn góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa Đài Loan và Việt Nam.

0973.770.271