Visa Mỹ

Xin visa đi Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng bởi thủ tục xin cấp visa ở quốc gia này đòi hỏi nhiều loại giấy tờ rất phức tạp, nếu đích thân người xin visa tự đi làm thủ tục thường có tỉ lệ đậu rất thấp mà tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, với những thông tin mà Visa Đồng Nai chia sẻ dưới đây về quy trình làm hồ sơ thủ tục xin cấp visa, kinh nghiệm phỏng vấn tại đại sứ quán thì bạn cũng sẽ có cơ hội cầm được trên tay tấm visa Mỹ một cách nhanh chóng.

Hồ sơ xin visa Mỹ

Trước khi làm thủ tục xin visa đi Mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo quy định dưới đây:

 • Đơn xin cấp visa Mỹ
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Hợp đồng lao độn, giấy xác nhận nơi làm việc của công ty, giấy xin nghỉ phép…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như: Tài sản sở hữu nhà cửa, xe cộ, sổ tiết kiệm…
 • Ảnh thẻ 5cm x 5cm ( 2 ảnh) được chụp trong nền trắng và không quá 3 tháng.
 • Hộ chiếu còn thời hạn phải trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Mỹ.
 • Kê khai chi tiết lịch trình trong thời gian lưu trú tại Mỹ.
 • Giấy xác nhận booking vé máy bay 2 chiều, giấy xác nhận booking khách sạn.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích xin visa đi Mỹ thì bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết khác theo quy định.

Visa Mỹ
Visa Mỹ

Địa chỉ phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ bạn có thể lựa chọn một trong hai địa điểm phỏng vấn xin visa đi Mỹ dưới đây để được đặt lịch hẹn:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy trình phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là toàn bộ thủ tục phỏng vấn visa Mỹ bắt đầu từ khi bạn đặt chân đến cổng Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến khi phỏng vấn xong. Thủ tục này được chi làm 3 giai đoạn:

 • Khi đi qua cửa bảo vệ
 • Tại phòng chờ phỏng vấn
 • Tại phòng phỏng vấn.
Quy trình phỏng vấn visa Mỹ
Quy trình phỏng vấn visa Mỹ

Khi đi qua cửa bảo vệ

 • Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Hà Nội: bạn sẽ nộp CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh tại phòng bảo vệ, và bảo vệ sẽ giữ giấy tờ này cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà. Sau đó, bạn sẽ được phát thẻ dành cho khách và đi lên phòng chờ ở tầng 2.
 • Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh: Bạn sẽ đến phòng bảo vệ, trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ sẽ giữ lại các thiết bị điện tử (điện thoại di động, laptop, PDA…), các vật dụng bằng kim loại (hộp quẹt, chìa khóa…). Sau đó, bạn sẽ được phát thẻ nhựa có đánh số. Bạn giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ lại để nhận lại các vật dụng cá nhân. Sau khi được phát thẻ, bạn đi đến phòng chờ phỏng vấn.

Tại phòng chờ

Tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ có 2 hệ thống (Số 1 để nộp hồ sơ và lấy vân tay, số 2 để phỏng vấn). Cả hai hệ thống này đều gọi theo số thứ tự nên bạn cần chú ý số của mình khi tới lượt được gọi.

Tại phòng phỏng vấn

Lưu ý: Cán bộ lãnh sự ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, bạn nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ.

 • Sau khi được gọi số để phỏng vấn, bạn vào phòng phỏng vấn để được cán bộ lãnh sự phỏng vấn trực tiếp.
 • Cán bộ lãnh sự người Mỹ sẽ phỏng vấn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ.
 • Nếu hồ sơ xin visa Mỹ của bạn được chấp nhận, cán bộ lãnh sự sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.
 • Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Tại phòng phỏng vấn Visa

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ

Để có khả năng đậu, bạn phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản để ghi điểm trong mắt nhân viên Đại sứ quán:

 • Trả lời thẳng vào vấn đề mà câu hỏi đặt ra, không trả lời vòng vo. Đôi khi bạn chỉ cần nói “Có” hoặc “Không” một cách dõng dạc. Nếu cần giải thích, bạn nên nói rõ ràng, ngắn gọn, súc tích với sự tự tin.
 • Tránh trả lời quá dài dòng với nội dung không cần thiết, đưa thông tin không quan trọng. Với bất kỳ câu hỏi riêng tư nào, mục đích chính của nhân viên Đại sứ quán vẫn chỉ là kiểm tra xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa theo quy định của luật di trú Hoa Kỳ hay không.
 • Lắng nghe kỹ câu hỏi và không ngắt lời người phỏng vấn để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhân viên Đại sứ quán, đồng thời giúp bạn bình tĩnh phân tích nội dung chính của câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm.
 • Nếu không hiểu câu hỏi, bạn phải hỏi lại để được giải thích để tránh trả lời lệch lạc nội dung câu hỏi.
 • Nếu không biết hoặc không chắc về câu trả lời, bạn cũng nên trình bày rõ với người phỏng vấn.
 • Bạn cần thành thật với từng câu trả lời, đưa ra những lý do đủ thuyết phục trong buổi phỏng vấn, bạn vẫn có thể giành được thiện cảm và sự tin tưởng của nhân viên Đại sứ quán, hoặc có cơ hội lớn vào lần xin visa sau, khi các điều kiện đã được cải thiện. Ngược lại, chỉ một chi tiết nhỏ bị phát hiện nói dối, bạn có thể đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh suốt đời.
Xem thêm  Thủ tục hồ sơ Visa Madagascar

Thời gian được cấp visa Mỹ sau khi làm hồ sơ

Để xác định thời gian xin visa đi Mỹ mất bao lâu, chúng ta cần xét tới 4 khoảng thời gian như sau:

 • Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn: Đây là giai đoạn bạn tự mình chuẩn bị và nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ hoàn thiện hồ sơ của mình.
 • Giai đoạn khai form điện tử DS – 160, đặt lịch hẹn online và lịch phỏng vấn: Thời gian này cũng phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đặt. Bạn nên nhớ rằng vào mùa cao điểm, khoảng cách từ ngày đặt hẹn online đến ngày được hẹn là 1 tháng.
 • Giai đoạn từ khi phỏng vấn: nếu bạn được gọi lên phỏng vấn và phỏng vấn thành công, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và chỉ cần đợi khoảng 2 – 3 ngày là đã có được visa trong tay.
 • Giai đoạn nhận kết quả: 2 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội; 3-5 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ tại các tỉnh/thành khác; 6 giờ tính từ thời điểm Đại sứ quán/Lãnh sự quán giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ nội thành tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội; 1 ngày làm việc từ thời điểm Đại sứ quán/Lãnh sự quán giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

Trên thực tế, bạn càng chuẩn bị hồ sơ chu đáo và chi tiết thì thời gian xin visa đi Mỹ càng được rút ngắn, bên đại sứ quán sẽ không mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ của bạn.

Thời gian được cấp visa Mỹ

Thời hạn sử dụng visa Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm, vì thời hạn visa Mỹ sẽ ảnh hưởng đến lịch trình du lịch, công tác, học tập và làm việc tại Mỹ của từng cá nhân.

Theo quy định, thời hạn hiệu lực của visa Mỹ được tính như sau:

 • Thời hạn visa du lịch Mỹ là 12 tháng, người có visa du lịch Mỹ được phép nhập cảnh Mỹ nhiều lần trong thời hạn 12 tháng đó. Sau 12 tháng, visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn. Tuy nhiên, trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm hết hạn, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn lại từ đầu.
 • Visa công tác Mỹ cũng có thời hạn 12 tháng, người có visa công tác được phép nhập cảnh Mỹ nhiều lần, thời hạn lưu trú mỗi lần từ 3 đến 6 tháng tùy vào sự quyết định của nhân viên hải quan.

Các loại visa đi Mỹ

Visa Mỹ được phân chia theo diện định cư hay không định cư. Cụ thể:

Visa định cư Mỹ

Đây là loại visa giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn và muốn có được loại visa này thì bạn bắt buộc phải có người bảo lãnh. Bạn cần biết rằng, nước Mỹ sẽ hạn chế hết mức những trường hợp đến định cư lâu dài vì vaayjthowif gian xét duyệt hồ sơ loại visa này sẽ lâu và kỹ hơn nhiều.

Visa định cư Mỹ bao gồm các loại:

 • Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Mỹ: Loại visa này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào nước Mỹ theo các dự án được cấp phép từ Sở Di trú Mỹ. Khoản vốn phải đầu tư là 500.000 USD hoặc 1 triệu USD.
 • Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình: Visa này dành cho đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tuy nhiên số lượng cấp visa này bị giới hạn hằng năm, nên bạn khó để xin được thẻ xanh theo diện này. Tùy theo quan hệ của các thành viên mà ta phân loại tên gọi visa như: Visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4.
 • Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là: cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng (visa IR1/CR1),  Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi (Visa IR2/CR2)…
 • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: Để có thể sang Mỹ làm việc theo diện định cư, người xin visa cần đảm bảo được yêu cầu đặc biệt của công việc như: lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như nghiên cứu, giáo sư…
Xem thêm  Dịch vụ Visa Tanzania chất lượng tại Visa Đồng Nai

Visa không định cư Mỹ

Theo quy định, đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong thời gian cho phép. Khi hết thời hạn thì bạn phải rời khỏi quốc gia này. Bạn cũng có thể xin gia hạn visa khi có lý do hợp lý.

Các loại visa không định cư phổ biến là:

Visa Công tác/ Du lịch Mỹ

 • Visa B1: Là visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ công tác, giải quyết các vấn đề về công việc, dự hội thảo khoa học, giao lưu kinh doanh. Đây là loại visa có số lượng xin khá lớn do nhu cầu trao đổi hợp tác kinh tế giữa các quốc gia ngày càng tăng. Thời hạn của visa công tác thường là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, thông thường sẽ là 1 – 3 tháng.
 • Visa B2: Là visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ du lịch, thăm thân, và các hoạt động mang tính hữu nghị khác. Cũng tương tự, dù thời hạn của visa du lịch Mỹ là 1 năm, bạn cũng chỉ có quyền lưu trú tại đây tối đa là 1 – 3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan.

Visa làm việc

Với diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Mỹ. Tùy vào công việc bạn sẽ làm mà bạn xin visa loại đó như: Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì xin visa H -1C, Bác sĩ thì xin visa J -1, H -1B… Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Mỹ với tư cách là người không định cư, theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần có visa cụ thể dựa theo loại công việc bạn sẽ làm.

Visa học sinh

Khi bạn muốn học tập tại trường cao đẳng, đại học hoặc bất cứ chương trình học nào ở Mỹ thì bạn cần được cấp visa F1.

Visa trao đổi khách

Đây là loại visa được cấp cho những người muốn sang Mỹ để giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kĩ năng thuộc các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

Visa Quá cảnh/ Visa thủy thủ

Visa quá cảnh được cấp cho người nước ngoài muốn đến một nước khác mà cần quá cảnh tại sân bay Mỹ.

Visa Báo chí và Truyền thông

Là loại visa dành cho những người làm truyền thông nước ngoài tạm thời đến Mỹ để thực hiện công việc của mình.

Quy trình thủ tục làm visa Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Mỹ

Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ như đã nêu ở trên. Ngoài ra, bạn còn phải bổ sung một số giấy tờ liên quan tùy thuộc vào nhu cầu làm visa của bạn:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

 • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
 • Đơn xin nghỉ phép;
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Giấy đăng ký thuế;
 • Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất (nếu có);
 • Sao kê ngân hàng tài khoản doanh nghiệp.

Nếu là học sinh, sinh viên:

 • Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;
 • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên từ nhà trường;
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu;
 • Phiếu lĩnh lương hưu.

Điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160

Trong bước 2 của thủ tục làm visa đi Mỹ, bạn cần truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để điền tờ khai.

Xem thêm  Dịch vụ Visa Togo nhanh chóng, giá rẻ, chất lượng

Các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS -160 cần được điền thật chính xác, đầy đủ nhất.

Nộp phí visa Mỹ

 • Để nộp tiền visa Mỹ, bạn tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Lưu ý cần phải nhớ username và password của tài khoản này để tiếp tục đăng nhập khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.
 • Điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này để ra địa điểm thanh toán phí.
 • Ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán.
 • Nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện

Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Bạn chuẩn bị những giấy tờ sau để đặt lịch hẹn visa du lịch Mỹ:

 • Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống, còn hiệu lực.
 • Tài khoản email cá nhân để bạn có thể nhận các thông báo từ các nhân viên lãnh sự.
 • Mã Ds code của đơn khai DS – 160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành đơn DS – 160.
 • Biên nhận thanh toán phí visa từ Bưu điện.

Quy trình đặt lịch hẹn như sau:

Lưu ý: Về thời gian đặt lịch hẹn visa Mỹ online:

 • Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.
 • Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.
 • Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới.

Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Mỹ

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Nếu phỏng vấn đậu, bạn sẽ được trả lại các giấy tờ hồ sơ và giữ hộ chiếu lại. Bạn đợi 2 – 3 ngày sau sẽ được cấp visa. Sau đó, khoảng 1-3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa Mỹ và hộ chiếu qua đường bưu điện theo hình thức đã đăng ký khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ.

Nếu bạn phỏng vấn trượt, sẽ được trả lại hồ sơ và hộ chiếu ngay khi ra về.

Dịch vụ xin visa đi Mỹ tại Visa Đồng Nai

Hiện nay việc làm thủ tục xin visa đi Mỹ khá khó khăn bởi Mỹ đang ngày càng siết chặt vấn đề lưu trú của cư dân nước ngoài tại quốc gia này. Vì vậy để làm được tấm visa bạn phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu thủ tục và chuẩn bị hồ sơ mà tỉ lệ đậu cũng không cao. Hiểu được những khó khăn đó, Visa Đồng Nai chúng tôi đã và đang đẩy mạnh dịch vụ xin visa đi Mỹ với nhiều lợi ích tốt nhất cho khách hàng:

 • Chuyên giải quyết các hồ sơ khó, khách hàng trẻ tuổi, độc thân.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, nâng cao tỉ lệ đậu visa Mỹ lên đến 99%.
 • Chuẩn bị lịch trình chuyến đi, booking vé máy bay, khách sạn cho Khách hàng
 • Hỗ trợ Hoàn thiện tờ khai và nộp hồ sơ xin visa Mỹ
 • Luyện phỏng vấn với chuyên gia để chuẩn bị “thần thái” cho buổi phỏng vấn chính thức
 • Trách nhiệm, nhiệt tình và hiệu quả đến cùng
 • Chi phí hợp lý, trọn gói. Cam kết không phát sinh thêm.
 • Tư vấn mua vé máy bay và đặt khách sạn Mỹ tốt nhất và phù hợp nhất.

 Visa đồng Nai đang cung cấp những dịch vụ làm visa Mỹ như sau:

 • Dịch vụ xin visa công tác Mỹ
 • Dịch vụ xin visa du lịch Mỹ
 • Dịch vụ xin visa thăm thân Mỹ
 • Dịch vụ xin visa du học Mỹ

Quy trình sử dụng dịch vụ xin visa đi Mỹ tại Visa Đồng Nai:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0908.708.207
 • Bước 2: Nhân viên Visa Đồng Nai sẽ kiểm tra tình trạng hồ sơ, dịch thuật công chứng, tư vấn hoàn thiện các loại giấy tờ theo quy định của đại sứ quán.
 • Bước 3: Visa Đồng Nai sẽ làm việc với sứ quán và thông báo lịch hẹn làm visa cho khách hàng.
 • Bước 4: Khi có kết quả, Visa Đồng Nai sẽ giao tấm visa Mỹ tận tay cho quý khách hàng theo địa chỉ yêu cầu.
0973.770.271