Những quy định khi nhập cảnh Mỹ cần lưu ý

Sau khi đã cầm trong tay Visa Mỹ bạn hoàn toàn vẫn có khả năng bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ bởi còn rất nhiều quy định khi nhập cảnh Mỹ rất nghiêm khắc mà bạn cần nắm rõ trước khi đặt chân lên ” Miền đất hứa” này. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về các quy định của Mỹ trong vấn đề xuất nhập cảnh để bạn tham khảo và có một chuyến đi êm đẹp.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhập cảnh cùng visa Mỹ

Giấy tờ nhập cảnh là thứ mà bạn phải chuẩn bị đầu tiên và cũng đóng vai trò quyết định nhất trong việc bạn có được phép nhập cảnh vào một quốc gia hay không. Giấy tờ quan trọng nhập cảnh Mỹ bạn cần có để làm thủ tục ở sân bay bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng và thị thực/ (visa Mỹ): Visa được xem như tấm vé thông hành để nhập cảnh vào quốc gia khác, tuy nhiên, dù bạn sở hữu visa Mỹ thì nhân viên của Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ vẫn có quyền từ chối cho phép bạn nhập cảnh và quyết định thời gian mà bạn được phép lưu trú tại đất nước này.
 • Vé máy bay
 • Tờ khai xuất nhập cảnh (thẻ I-94): tờ khai này bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay trước khi hạ cánh. Thẻ này sẽ có 2 phần: 1 phần được đính kèm trong hộ chiếu của bạn còn 1 phần do Cục xuất nhập cảnh lưu giữ sau khi đóng dấu cho phép bạn nhập cảnh Mỹ.
 • Hóa đơn xác nhận đã đóng phí SEVIS
Xem thêm  Những nước có mệnh giá tiền thấp hơn Việt Nam hiện nay

Ngoài những loại giấy tờ quan trọng trên, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh cho việc bạn đã được cấp visa Mỹ đề phòng trường hợp bị yêu cầu cung cấp thêm.

Một lưu ý khác mà bạn nên biết đó là hãy để giấy tờ nhập cảnh Mỹ trong hành lý xách tay của mình bởi bạn chỉ có thể nhận lại hành lý kí gửi sau khi đã hoàn thành thủ tục kiểm tra hải quan và được phép nhập cảnh.

Quy định nhật cảnh Mỹ

Lưu ý khi làm thủ tục tại sân bay

Khi làm thủ tục nhập cảnh định cư Mỹ cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ điều lệ nhập cảnh Mỹ và tuân theo đúng quy trình
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có liên quan để tránh mất thời gian và cơ hội nhập cảnh Mỹ.
 • Khi làm thủ tục check in tại sân bay, bạn sẽ phải xuất trình thẻ I-94 cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Hãy giữ thẻ này cẩn thận bởi nếu làm mất sẽ không thể thay thế hay làm lại được.
 • Khi điền các thông tin trong tờ khai nhập cảnh Mỹbạn nên đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác, trung thực và trùng khớp với các thông tin trong các giấy tờnhập cảnh Mỹ khác, nhất là hộ chiếu của bạn. Bạn cũng nên bỏ sẵn một chiếc bút trong hành lý xách tay của mình để có thể nhanh chóng điền tờ khai trong trường hợp có quá nhiều người cùng làm thủ tục check-in tại sân bay.
 • Nhân viên của Cục nhập cảnh Mỹ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh, hãy tỏ ra hợp tác và bình tĩnh trả lời đầy đủ tất cả các câu hỏi mà họ đưa ra một cách trung thực. Đảm bảo thông tin công dân khai báo phải trùng khớp với trong giấy tờ đã khai.
Xem thêm  Giải đáp thắc mắc: Đồng Euro của nước nào?

Những loại hành lý không được mang lên máy bay

Khi nhập cảnh vào Mỹ, bạn cần chú ý các loại hành lý cấm mang lên máy bay để tránh rắc rối như:

Một số thực phẩm bị cấm

 • Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt: thịt heo, bò, gà,…
 • Thực phẩm tươi : rau, trái cây, hạt giống, hoa quả như bưởi, táo, rau
 • Các loại thực phẩm khô: nhung nai, thịt khô, lạp xưởng,…

Một số loại thuốc

 • Những loại thuốc tán nhuyễn thường bị cấm trừ những người bệnh có trường hợp đặc biệt như bệnh tiểu đường.
 • Những loại thuốc không có nhãn hoặc có màu không theo quy định.
Những loại hành lý không được mang lên máy bay Khi qua Mỹ
 • Nếu bạn không tuân thủ theo các quy định này, Cục nhập cảnh hoàn toàn có thể từ chối cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và thậm chí bạn có thể bị tịch thu hành lý, phạt tiền. Điều này có thể khiến hồ sơ nhập cảnh của bạn bị liệt vào “sổ đen” của họ và khiến những lần nhập cảnh Mỹ sau này của bạn khó khăn và phiền phức hơn.

Tiền mặt

 • Ngoài các loại hàng hóa bị cấm mang vào Mỹ được nêu ở trên, bạn cần lưu ý khi mang theo tiền hoặc giấy tờ tương đương tiền (ngân phiếu, ngoại tệ,…) có giá trị trên 10.000 USD thì bạn sẽ phải làm thủ tục khai báo ( điền mẫu đơn 105) tại trạm quan thuế phi trường. Tuy nhiên nhân viên ở trạm này sẽ chỉ thống kê số tiền bạn mang theo khi xuất nhập cảnh mà không giữ số tiền này của bạn.
0973.770.271