Thứ 7 có làm hộ chiếu không? Nên đi làm hộ chiếu vào thứ mấy?

Khi đi làm hộ chiếu bạn phải tới các cơ quan nhà nước, vì vậy cần nắm rõ giờ hành chính làm hộ chiếu của các cơ quan này để tránh mất thời gian của bạn, đi lên nộp hồ sơ mà không làm được. Nhiều người thắc mắc thứ 7 có làm hộ chiếu không? Và nên đi làm hộ chiếu vào thứ mấy trong tuần thì tốt nhất? Hãy cùng Visa Đồng Nai tìm hiểu để trả lời các câu hỏi trên nhé.

Thứ 7 có làm hộ chiếu không?

Để biết được hộ chiếu có làm thứ 7 không, thì bạn cần phải nắm rõ thời gian tiếp nhận hồ sơ, thời gian trả kết quả hay thời hạn giải quyết hồ sơ là điều rất cần thiết. Dưới đây là thời gian làm việc mà bạn cần phải chú ý:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 tới thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết).
 • Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần (trừ các ngày lễ và ngày tết).

Giờ làm việc cấp hộ chiếu cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 7 giờ đến 11 giờ.
 • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 15 giờ.

Để biết được nên đi làm hộ chiếu vào thứ mấy trong tuần, thì bạn cần biết thời gian giải quyết hồ sơ làm hộ chiếu được quy định như sau:

 • Thời gian cấp hộ chiếu là không quá 8 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh, hay thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ hợp lệ của bạn.
 • Thời gian cấp hộ chiếu sẽ không quá 3 ngày làm việc đối với các trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu nội hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.
Thứ 7 có làm hộ chiếu không? Nên đi làm hộ chiếu vào thứ mấy trong tuần? 
Thứ 7 có làm hộ chiếu không? Quy định về thời gian làm hộ chiếu như thế nào?

Vậy làm hộ chiếu có làm thứ 7 không?

Nhiều bạn thắc mắc thứ 7 có làm passport không? Như các thông tin trên thì bạn có thể nộp hồ sơ vào sáng thứ 7. Nhưng nếu muốn nhận kết quả thì bạn không thể nhận vào thứ 7 bạn nhé.

Nên đi làm hộ chiếu vào thứ mấy trong tuần?

Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu chính là nên làm hộ chiếu vào ngày nào trong tuần để có thể thuận tiện nhất cho người làm. Như đã nói ở trên, thời gian tiếp nhận làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 trừ các ngày lễ và ngày Tết. 

Vì thế, dựa vào khoảng thời gian này, và công việc, cũng như vị trí của bạn để tính toán thời gian tới nơi làm hộ chiếu, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để quá trình làm hộ chiếu diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Bạn nên đi làm hộ chiếu vào thứ mấy trong tuần?
Thời gian làm hộ chiếu tùy theo lịch làm việc của bạn sắp xếp trong tuần

Bảng phí và thời gian làm hộ chiếu

Lệ phí làm hộ chiếu

 • Lệ phí cấp hộ chiếu mới: 200.000 đ/hộ chiếu.
 • Lệ phí cấp lại do bị hỏng, rách, mất: 400.000 đ/hộ chiếu.
 • Lệ phí cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự: 100.000 đ/hồ sơ.
 • Lệ phí gia hạn hộ chiếu hết hạn: 100.000đ/hộ chiếu.

Thời gian làm hộ chiếu

Căn cứ theo quy định tại Điều 15 Luật Xuất Cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 thì thời gian làm hộ chiếu phổ thông được quy định như sau:

Đối với hộ chiếu cấp trong nước:

 • Cấp lần đầu: Thời gian cấp hộ chiếu là 8 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận.
 • Cấp lần thứ 2 trở đi: Thời gian cấp hộ chiếu là 5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận.
Bảng phí và thời gian làm hộ chiếu
Thời gian làm hộ chiếu và phí làm hộ chiếu tùy theo lý do cấp hộ chiếu của bạn và loại hộ chiếu mà bạn yêu cầu cơ quan cấp

Trong đó, hộ chiếu lần đầu thuộc một trong các trường hợp cụ thể như sau:

 • Nếu bạn có giấy giới thiệu  hoặc đề nghị của các bệnh viện về việc ra nước ngoài nhằm mục đích khám bệnh, chữa bệnh thì thời gian cấp hộ chiếu là 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Khi bạn có căn cứ xác định nhân thân ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh thận, bị chết thì thời hạn cấp hộ chiếu là 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Khi bạn có văn bản đề nghị của cơ quan trực tiếp quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức trong lực lượng vũ trang, người làm việc trong tổ chức cơ yếu thì thời hạn cấp hộ chiếu là 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Bởi lý do nhân đạo, khẩn cấp khác do người đứng đầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an quyết định thì thời hạn cấp hộ chiếu là 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Đối với cấp hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài:

 • Cấp lần đầu: Thời gian là 5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận, trong trường hợp cần thêm căn cứ cấp hộ chiếu có thể kéo dài tới 20 ngày.
 • Cấp lần 2 trở lên: Thời gian cấp hộ chiếu là 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận, nếu trong trường hợp cần thêm căn cứ cấp hộ chiếu có thể kéo dài đến 20 ngày.
Vậy làm hộ chiếu có làm thứ 7 không?
Các bạn sẽ nhận trả kết quả vào các ngày từ thứ 2 thứ 6

Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu lần đầu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn giải quyết hồ sơ không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu quá thời hạn trên màn bạn vẫn chưa nhận được hộ chiếu thì có thể khiếu nại theo quy định của Luật khiếu nại để yêu cầu phòng Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết vấn đề của bạn.

Trên đây, Visa Đồng Nai đã giúp bạn trả lời câu hỏi hộ chiếu làm vào những ngày nào trong tuần, từ đó có thể lên kế hoạch để có thể không mất nhiều thời gian. Để không mất thời gian và có thể làm nhanh, bạn có thể liên hệ với Hotline: 0931.720.768, với dịch vụ làm hộ chiếu nhanh chóng, đơn giản và uy tín lâu năm trên thị trường, Visa Đồng Nai luôn mang tới cho bạn những tư vấn phù hợp nhất.

Xem thêm  MoneyCat có phải tín dụng đen không? Lưu ý khi vay tiền
0973.770.271