Các trường đại học ở Adelaide Úc

Adelaide, cùng với Sydney và Melbourne, được biết đến là một trong ba thành phố đại học hàng đầu của Úc. Thành phố Adelaide nổi tiếng với sự tập trung của nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới và chất lượng đào tạo hàng đầu. Các trường đáng chú ý bao gồm Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc, Đại học Flinders và Trường Kinh doanh Kaplan, cùng nhiều trường khác. Hãy cùng khám phá những trường đại học nổi tiếng tại Adelaide trong bài viết Visa Đồng Nai nhé.

Đại học Nam Úc (University of South Australia)

Đại học Nam Úc

Khi nói về các trường đại học nổi tiếng tại Adelaide, thì không thể không nhắc đến Đại học Nam Úc. Với hơn 37,000 sinh viên, trong đó có hơn 6,800 sinh viên quốc tế, Đại học Nam Úc được xem là ngôi trường lớn nhất ở miền nam của nước Úc. Trường này nằm trong danh sách hàng đầu 2% trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Đặc biệt, Đại học Nam Úc nổi bật với các chương trình đào tạo trong nhiều ngành như Báo chí, Dược học, Hàng không, Quy hoạch đô thị, Quản lý xây dựng và Kinh tế, và còn cung cấp các chương trình tiếng Anh và chuẩn bị đại học cho những sinh viên chưa đáp ứng đủ điều kiện để học bậc Cử nhân.

Xếp hạng của trường tại Úc

Dưới đây là danh sách các bảng xếp hạng đánh giá chất lượng các trường đại học tại Australia:

 • Trong bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2020, có 24 trường đại học ở Australia được xếp vào danh sách những trường tốt nhất.
 • Bảng xếp hạng QS World University năm 2020 chỉ ra rằng có 17 trường đại học ở Australia đứng trong danh sách những trường tốt nhất.
 • Năm 2019, trong bảng xếp hạng THE Young University, Australia có 2 trường đại học đứng ở vị trí hàng đầu về chất lượng giảng dạy cho các trường đại học trẻ.
 • Năm 2021, theo QS Top 50 Universities Aged Under 50, một bảng xếp hạng cho các trường đại học dưới 50 tuổi, một trường đại học Australia xếp ở vị trí số 29 trong danh sách này.

Những ưu đãi cho sinh viên quốc tế đến học tại trường:

 • Các học bổng có giá trị từ 15% đến 50% học phí được cung cấp cho những sinh viên quốc tế có thành tích đáng chú ý.
Xem thêm  Trường đại học UNSW, Úc

Đại học Tổng hợp Adelaide (University of Adelaide)

Đại học Tổng hợp Adelaide

Được thành lập từ năm 1874, Đại học Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Australia. Trường này là thành viên nổi bật của nhóm G8, một nhóm gồm 8 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ở Australia, và nằm trong danh sách top 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Đặc biệt, Đại học Adelaide luôn đứng đầu tại Australia về chất lượng giảng dạy các ngành như Dầu khí, Hóa học, Khai thác mỏ, Dược học và Công nghệ thông tin. Rất nhiều cựu sinh viên của trường đã xuất sắc đạt được các giải Nobel và được trao những suất học bổng danh giá như Suất học bổng Rhodes từ Vương Quốc Anh để theo đuổi các chương trình sau đại học.

Xếp hạng của trường tại Úc

Nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học được xếp hạng thứ 7 tại Úc trong bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2020 với vị trí trong Top 120 trường đại học tốt nhất thế giới.

Trong bảng xếp hạng QS World University năm 2020, Đại học đứng thứ 8 tại Úc và thuộc vào Top 106 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đáng chú ý, Đại học này đứng ở vị trí số 1 tại bang Nam Úc khi xét về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, theo bảng xếp hạng QS năm 2020.

Ưu điểm nổi bật khi đăng ký nhập học tại trường trong năm 2024

 • Học bổng giảm học phí từ 15% đến 30% cho sinh viên quốc tế
 • Cơ hội làm việc trong vòng 1 năm sau khi hoàn thành khóa học

Đại học Flinders (Flinders University)

Đại học Flinders

Đại học Flinders, một trường đại học trẻ ra đời vào năm 1966, cũng được biết đến là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Adelaide. Trường này sở hữu một khuôn viên rộng lớn và tiện nghi hiện đại, bao gồm các khu ký túc xá sang trọng nhất ở bang Nam Úc. Bên cạnh việc cung cấp không gian thư viện, trung tâm nghiên cứu, và bệnh viện để hỗ trợ việc học, Đại học Flinders còn tích hợp các tiện ích khác như khu mua sắm, bưu điện, ngân hàng, hiệu thuốc, trung tâm du lịch, phòng nghe nhạc, và trung tâm thể thao trực thuộc trong khuôn viên trường.

Xem thêm  Đại học Wollongong

Trường Đại học Flinders nổi bật với các chương trình liên quan đến Khoa học Sức khỏe và sử dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y học. Gần 90% các chương trình nghiên cứu của trường được đánh giá đạt tiêu chuẩn thế giới hoặc thậm chí cao hơn.

Xếp hạng của trường tại Úc

 • Đứng trong danh sách Top 20 trường Đại học hàng đầu tại Australia theo bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2020.
 • Trường đứng ở vị trí số 23 trên Bảng xếp hạng Trường Đại học tốt nhất tại Australia theo QS World University Rankings năm 2020.
 • Trường này được đánh giá đạt mức 5 sao về chất lượng giảng dạy và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Nổi bật với vị trí số 1 tại Australia về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên quốc tế đăng ký nhập học kỳ 2023 – 2024

 • Các học bổng với giá trị là 15% của tổng học phí (tương đương hơn $9,000 AUD) dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích ấn tượng.

Học viện Thương mại Kaplan ( Kaplan Business School)

Học viện Thương mại Kaplan

Kaplan Business School mở nhiều chi nhánh tại khắp Australia, và một trong số đó nằm tại thành phố Adelaide. Trường này cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo ở cả cấp đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Quản lý, Tiếp thị, Tài chính, Phân tích, Kinh doanh, Du lịch, Quản trị số, Khởi nghiệp, Quản lý dự án, Kỹ năng lãnh đạo và Dịch vụ y tế.
KBS luôn tập trung vào hoạt động thực tập, sử dụng mạng lưới đối tác trong ngành để cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập tại các tổ chức khác nhau. Đây là một phần không thể thiếu của chương trình học, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường kinh doanh thực tế trước khi tốt nghiệp.
Các khu học xá được đặt tại vị trí trung tâm của thành phố, và sinh viên có tiện ích sử dụng các cơ sở hiện đại như thư viện, nơi ở, phòng máy tính và quán cà phê.

Xem thêm  Du học nghề điều dưỡng tại Úc cơ hội định cư cao

Cơ hội định cư tại Adelaide cho du học sinh Úc

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng sinh viên quốc tế, bộ Di trú của Bang Nam Úc đã áp dụng những sự thay đổi trong chính sách định cư, nhằm mở ra cơ hội rộng hơn trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập:

 • Bằng tốt nghiệp cấp cao (bao gồm cả cử nhân và thạc sĩ) sẽ nhận được ưu tiên trong quá trình xin visa định cư. Sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và đánh giá kỹ năng cao sẽ được phép ở lại làm việc mà không cần có kinh nghiệm.
 • Các sinh viên quốc tế có thể được cấp visa 190 vô thời hạn nếu họ thuộc một trong các trường hợp sau đây: hoàn thành chương trình cử nhân tại bang Nam Úc, theo học chương trình thạc sĩ và hoàn thành nghiên cứu/tốt nghiệp tại bang Nam Úc, hoặc hoàn thành chương trình tiến sĩ và tốt nghiệp tại bang Nam Úc.
 • Ngoài ra, có một số đối tượng khác được cấp visa 489 tại bang Nam Úc, bao gồm sinh viên quốc tế đã sinh sống tại Nam Úc, có ít nhất 3 tháng kinh nghiệm làm việc tại các thành phố thuộc bang Nam Úc, và theo học chương trình toàn thời gian ít nhất 1 năm tại bang Nam Úc.
 • Các du học sinh cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ trong việc xin visa và định cư tại Adelaide, với việc cộng thêm 5 điểm vào hồ sơ của họ.

Hành trình du học tại thành phố Adelaide, Úc, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ và là nền tảng kiến thức hoàn hảo cho thế hệ du học sinh trong tương lai. Đặc biệt, hiện tại là thời điểm lý tưởng để bắt đầu quá trình đăng ký hồ sơ du học tại Adelaide, với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ với Visa Đồng Nai ngay để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

0973.770.271