Cách chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Khi bạn muốn xin visa nhập cảnh tại một quốc gia nào đó thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân thông qua sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng. Vậy bạn đã biết cách chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm hay chưa. Hãy để bài viết này hướng dẫn bạn thực hiện điều đó nhé.

Tại sao phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm?

Sổ tiết kiệm được xem như là một giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản của một cá nhân. Khi bạn là công dân Việt Nam muốn nhập cảnh, lưu trú ở một quốc gia nào khác thì đây sẽ là giấy tờ chứng minh tài sản quan trọng trong bộ hồ sơ để xin visa. Bởi:

Cách chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm
Tại sao phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Khi bạn nhập cảnh đến một đất nước có mức sống chênh lệch so với Việt Nam. Đặc biệt là những quốc gia có điều kiện kinh tế phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Úc,… Thì Đại sứ quán cần bạn chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng về tài chính để lo kinh phí cho chuyến đi hay thời gian lưu trú tại quốc gia đó, đồng thời sẽ quay về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc.

Việc chứng minh tài chính bằng cách mở sổ tiết kiệm để xin visa yêu cầu từ 200 triệu trở lên với mục đích thể hiện bạn đang có mức sống ổn định, một công việc với mức thu nhập tương đối cao và sự tích lũy về tài sản. Thì tỷ lệ bạn quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi sẽ cao hơn nhiều. Điều này nhằm tránh tình trạng nhiều công dân lưu trú, lao động bất hợp pháp.

Xem thêm  Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Xin Visa Uy Tín Tại Biên Hòa, Đồng Nai

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Cách 1: Tự chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

 • Đối với những bạn đã sở hữu sổ tiết kiệm có giá trị cao từ trước thì có thể dễ dàng sử dụng nó để chứng minh tài chính xin visa. Làm giấy chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm cũng trở nên đơn giản hơn. Bởi đây là tài sản có tính thanh khoản cao chỉ sau tiền mặt. Khi bạn làm sổ tiết kiệm đã có sự xác nhận của ngân hàng nên độ tin cậy cao hơn.

Khi đó, bạn chỉ cần chỉ bị hồ sơ chính minh tài chính gửi lên cơ quan lãnh sự cấp visa và thị thực. Chỉ gồm có:

 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu photo của chủ cuốn sổ tiết kiệm
 • Cuốn sổ tiết kiệm gốc
 • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng.
Hướng dẫn cách chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm
Tự chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Cách 2: Sử dụng dịch vụ chứng tài chính

 • Mở sổ tiết kiệm không khó. Tuy nhiên sổ tiết kiệm làm chứng minh tài chính xin visa thì khác. Nó phải đáp ứng yêu cầu về số tiền lớn có trong tài khoản từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ. Sổ tiết kiệm còn phải đáp ứng các yêu cầu lùi ngày, tức phải mở trước thời điểm nộp xin visa một khoảng thời gian.
 • Điều này gây không ít khó khăn cho bạn trong việc muốn làm visa nhưng không có sự chuẩn bị trước không chuẩn bị đủ tiền mở sổ hay thời gian mở sổ tiết kiệm chưa đạt yêu cầu. Lúc này để có được sổ tiết kiệm phù hợp theo yêu cầu của Đại sứ quán, bạn cần sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính.
Xem thêm  Chứng minh tài chính du lịch Châu Âu

Những dịch vụ chứng minh tài chính tại các cơ sở uy tín sẽ giúp bạn mở sổ tiết kiệm với giá trị cao, hỗ trợ bạn xin thành công visa với thời gian nhanh chóng. Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính bạn sẽ nhận được đầy đủ các giấy tờ như:

 • 2 bản sao sổ tiết kiệm đóng dấu, đối chiếu với bản chính của ngân hàng
 • 2 bản sao xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng song ngữ Anh – Việt

Sau khi hoàn tất mọi giấy tờ, hồ sơ bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính. Thời gian và chi phí sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều khi bạn sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ chứng minh tài chính uy tín chất lượng tại Visa Đồng Nai

Vì nhiều lý do khiến bạn không thể tự chứng minh tài chính mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm. Tuy nhiên để đảm bảo hơn về chất lượng dịch vụ, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín.

Dịch vụ chứng minh tài chính uy tín chất lượng tại Visa Đồng Nai

Visa Đồng Nai cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín, chuyên nghiệp, thực hiện nhanh chóng với chi phí phù hợp. Đến với Visa Đồng Nai bạn có thể an tâm khi có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ xin thị thực, mở sổ tiết kiệm giá trị cao theo yêu cầu của khách hàng. Nâng tỷ lệ đậu visa cao.

Xem thêm  Ngân hàng cho vay không cần chứng minh thu nhập

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ tại Visa Đồng Nai sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Thủ tục đơn giản, chi phí thấp nhất
 • Hồ sơ xử lý nhanh trong ngày
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, chuyên nghiệp
 • Cam kết hỗ trợ khách hàng lâu dài, hậu mãi chu đáo
 • Giao hồ sơ tuân theo yêu cầu

Mong rằng thông qua những gì bài viết chia sẻ giúp bạn có được cách làm chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm hữu ích. Để rút ngắn khoảng cách về thời gian cũng như nâng cao tỷ lệ đậu visa. Đến ngay với hotline hoặc FB Visa Đồng Nai bạn nhé.

 

 

 

0973.770.271