Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Bạn đang muốn xin visa du học Hàn Quốc nhưng chưa biết cách chứng minh tài chính du học Hàn một cách đầy đủ và chính xác? Visa Đồng Nai chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Visa Đồng Nai sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về các giấy tờ cần chuẩn bị và hướng dẫn chi tiết quy trình chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Với dịch vụ chứng minh tài chính của Visa Đồng Nai, bạn sẽ được quyền lợi như:

 • Tư vấn miễn phí về thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị.
 • Hỗ trợ đóng dấu, ký tên và xác nhận các giấy tờ.
 • Bảo mật thông tin và giữ bí mật các thông tin của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức khi hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính.

Với dịch vụ của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Chứng minh tài chính là gì? Vì sao cần chứng minh tài chính du học Hàn

Chứng minh tài chính hoặc chứng minh năng lực tài chính có nghĩa là bạn cung cấp bằng chứng cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để chứng tỏ bạn đủ khả năng nhập cảnh vào đất nước của họ với mục đích chính xác như đã khai báo trong hồ sơ xin visa (du học, du lịch, công tác, thăm thân, khám chữa bệnh, thương mại,…).

Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính còn cho thấy mức độ ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam thông qua việc sở hữu bất động sản, công ty và các tài sản khác. Điều này giúp cho bạn không cần phải đối mặt với nguy cơ bỏ trốn hay nhập cư bất hợp pháp sau khi chuyến đi kết thúc.

Cần chứng minh tài chính đi Hàn Quốc du học là bởi vì đây là một yêu cầu bắt buộc của chính phủ Hàn Quốc. Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, các sinh viên quốc tế phải có đủ tài chính để trang trải chi phí du học và sinh hoạt trong suốt thời gian họ ở Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính là gì? Vì sao cần chứng minh tài chính du học Hàn
Chứng minh tài chính là gì? Vì sao cần chứng minh tài chính du học Hàn

Điều này đảm bảo rằng các sinh viên quốc tế có khả năng trả học phí và chi phí sinh hoạt của mình, giảm thiểu tình trạng nợ nần và đảm bảo sự ổn định của quỹ tài chính của trường.

Ngoài ra, chứng minh tài chính cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển của trường đại học. Trường đại học sẽ đánh giá khả năng tài chính của sinh viên và đảm bảo rằng các sinh viên có đủ tài chính để trang trải chi phí du học và sinh hoạt.

Vì vậy, chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc của các sinh viên quốc tế

Du học Hàn Quốc có bắt buộc phải chứng minh tài chính hay không?

Có, du học Hàn Quốc yêu cầu sinh viên quốc tế phải chứng minh tài chính để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, các sinh viên quốc tế cần cung cấp bằng chứng về tài chính của mình để xét duyệt visa du học Hàn Quốc. Bằng chứng này phải được cung cấp để đảm bảo rằng các sinh viên quốc tế có đủ khả năng trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian họ ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, yêu cầu chứng minh tài chính có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và chương trình du học mà sinh viên đăng ký. Một số trường có thể yêu cầu bằng chứng tài chính cụ thể như số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng, trong khi các trường khác có thể yêu cầu bằng chứng về thu nhập.

Du học Hàn Quốc có bắt buộc phải chứng minh tài chính hay không?
Du học Hàn Quốc có bắt buộc phải chứng minh tài chính hay không?

Vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình đăng ký du học Hàn Quốc, sinh viên quốc tế nên tìm hiểu kỹ yêu cầu về chứng minh tài chính của trường và chương trình mà họ đăng ký để đảm bảo rằng họ đáp ứng được yêu cầu đó.

Xem thêm  Dịch vụ chứng minh thu nhập vay ngân hàng

Các cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để chứng minh tài chính cho việc du học Hàn Quốc, bạn cần cung cấp bằng chứng cho khoản tiền cần thiết để trang trải chi phí của bạn trong thời gian du học tại Hàn Quốc.

Các cách chứng minh tài chính đi Hàn du học
Chứng minh tài chính đi Hàn du học bằng sổ tiết kiệm
 • Tài khoản tiền gửi ngân hàng: Bạn có thể chứng minh tài chính của mình bằng cách cung cấp bản sao của tài khoản tiền gửi ngân hàng của bạn trong khoảng thời gian trước đó, thường là 6 tháng đến 1 năm. Tài khoản này phải có số dư đủ để trang trải chi phí du học của bạn, bao gồm cả chi phí học phí, sinh hoạt phí và chi phí sinh hoạt khác.
 • Giấy chứng nhận lương: Nếu bạn đang làm việc và có thu nhập ổn định, bạn có thể cung cấp bản sao của giấy chứng nhận lương của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chứng minh rằng bạn có thu nhập đủ để trang trải chi phí của mình.
 • Chứng chỉ tài chính của ngân hàng: Nếu bạn không có tài khoản tiền gửi đủ số dư hoặc giấy chứng nhận lương, bạn có thể đăng ký vay tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Bạn cần cung cấp bản sao của chứng chỉ tài chính để chứng minh rằng bạn đã được chấp thuận vay tiền và có khả năng trả nợ.
 • Hỗ trợ tài chính từ bên thứ ba: Nếu bạn nhận được hỗ trợ tài chính từ bên thứ ba, ví dụ như phụ huynh hoặc nhà tài trợ, bạn cần cung cấp bản sao của giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của họ.

Tất cả các bằng chứng chứng minh tài chính đi Hàn du học này phải được dịch sang tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh và có thể được yêu cầu được chứng thực bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra yêu cầu cụ thể của trường mà bạn đăng ký để đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ bằng chứng tài chính đáp ứng yêu cầu của trường.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính Hàn Quốc là một thủ tục bắt buộc khi xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc có lúc phải chứng minh tài chính lên đại học Hàn Quốc ngay khi nộp hồ sơ du học. Tuy nhiên, nếu bạn được nhận học bổng Chính phủ toàn phần thì bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính để xin visa Hàn Quốc.

Để chứng minh tài chính du học, bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Nếu có các tài sản có giá trị lớn như ô tô, bất động sản,… thì bạn có thể bổ sung giấy tờ này để tăng khả năng đậu visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính bằng cách làm sổ tiết kiệm đi du học

Visa Đồng Nai - Dịch vụ chứng minh tài chính đảm bảo tỷ lệ đậu cao
Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn bằng cách làm sổ tiết kiệm đi du học

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng cách làm sổ tiết kiệm, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu yêu cầu chứng minh tài chính của trường du học Hàn Quốc mà bạn đang đăng ký. Mỗi trường có thể yêu cầu bằng chứng tài chính khác nhau và có mức độ khác nhau về số tiền cần có trong tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Mở sổ tiết kiệm tại một ngân hàng có uy tín ở Việt Nam. Bạn nên lựa chọn ngân hàng có hình thức sổ tiết kiệm phù hợp và lãi suất hấp dẫn.
 • Bước 3: Gửi tiền vào sổ tiết kiệm theo số tiền yêu cầu của trường du học Hàn Quốc. Bạn nên chọn thời điểm gửi tiền sao cho đủ thời gian để sổ tiết kiệm đạt mức tối thiểu yêu cầu của trường.
 • Bước 4: Yêu cầu ngân hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để du học Hàn Quốc. Các giấy tờ này có thể bao gồm: giấy chứng nhận sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản, giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản của bạn.
 • Bước 5: Nộp các giấy tờ cần thiết cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc để đăng ký xin visa du học Hàn Quốc. Bạn cần chú ý đến thời gian nộp hồ sơ xin visa để đảm bảo sổ tiết kiệm của bạn đạt mức yêu cầu của trường và được xét duyệt visa thành công.
Xem thêm  Chứng minh tài chính visa Schengen

Số tiền cần chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm để du học Hàn Quốc phụ thuộc vào yêu cầu của trường du học và thời gian bạn dự định du học. Thông thường, các trường du học Hàn Quốc yêu cầu đầy đủ chi phí du học cho một năm học, bao gồm chi phí sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, và phí visa.

Hiện nay, theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các ứng viên đăng ký du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính từ 9,000-10,000 USD (tương đương khoảng 210-230 triệu đồng) trở lên cho một năm học. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường du học và thời điểm du học của bạn. Ví dụ:

 • Đối với các chương trình du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ tại Hàn Quốc, yêu cầu chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là tối thiểu 20.000 USD. Sổ tiết kiệm phải được gửi vào ngân hàng và có thời gian lưu tối thiểu 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
 • Đối với chương trình du học tiếng tại Hàn Quốc, yêu cầu chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là tối thiểu 10.000 USD. Sổ tiết kiệm phải được gửi vào ngân hàng và có thời gian lưu tối thiểu 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn chắc chắn về số tiền cần chứng minh tài chính cho trường du học Hàn Quốc của mình, bạn nên tham khảo thông tin từ trang web của trường hoặc liên hệ với phòng tư vấn của trường để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Lưu ý rằng việc làm sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính chỉ là một trong những phương thức thường được sử dụng và bạn cần phải tuân thủ chính sách và quy định của trường du học Hàn Quốc cũng như Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ về các phương thức chứng minh tài chính khác để có sự lựa chọn tốt nhất và đảm bảo thành công trong việc đăng ký du học Hàn Quốc.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Để chứng minh tài chính du học bằng cách chứng minh thu nhập hàng tháng, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Chứng minh thu nhập hàng tháng
Chứng minh thu nhập hàng tháng thông qua bảng lương
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bao gồm hóa đơn lương, bảng lương, giấy tờ xác nhận thu nhập từ cơ quan tài chính hoặc các giấy tờ khác liên quan đến thu nhập hàng tháng. Sinh viên cần chú ý rằng số tiền thu nhập phải đủ để chi trả chi phí du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản: Bao gồm giấy tờ đăng ký xe hơi, sổ đỏ bất động sản, tài khoản tiết kiệm và các giấy tờ khác chứng minh có tài sản giá trị. Những giấy tờ này sẽ giúp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tin tưởng vào khả năng tài chính của sinh viên và tăng khả năng được cấp visa.
 • Giấy cam kết của người bảo lãnh: Nếu sinh viên không đủ khả năng chứng minh tài chính hoặc muốn tăng khả năng đậu visa, họ có thể xin người thân hoặc bạn bè bảo lãnh tài chính cho mình. Giấy cam kết này cần ghi rõ số tiền người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm chi trả nếu sinh viên không đáp ứng được nghĩa vụ tài chính khi ở Hàn Quốc. Để chứng minh thu nhập du học của người bảo lãnh, cần có giấy tờ chứng minh thu nhập rõ ràng và minh bạch, với số tiền tối thiểu là 30 triệu đồng mỗi tháng. Các giấy tờ này có thể bao gồm hợp đồng lao động, phiếu lương, giấy tờ đăng ký kinh doanh hoặc các tài liệu khác liên quan đến nguồn thu nhập.
Xem thêm  Chứng minh tài chính đi Đức

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Quá trình xét duyệt visa thường mất từ 5 đến 10 ngày làm việc.

Chứng minh tài chính du học bằng Cam kết bảo lãnh tài chính

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng cam kết bảo lãnh tài chính, du học sinh cần phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thường là bố mẹ hoặc người thân ruột thịt. Để giấy cam kết này được chấp nhận, cần phải có xác thực từ địa phương. Cam kết bảo lãnh tài chính là một trong những giải pháp để chứng minh tài chính cho việc xin visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính du học bằng cách chứng minh tài sản

Nếu bạn hoặc người bảo lãnh của bạn sở hữu các tài sản có giá trị lớn như bất động sản, ô tô, doanh nghiệp/ công ty,… thì bạn có thể bổ sung các giấy tờ này vào trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Để chứng minh tài sản, bạn cần nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ sổ đỏ/ sổ hồng, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy đăng ký kinh doanh,…

Chứng minh tài chính du học bằng cách chứng minh tài sản
Chứng minh tài chính du học bằng cách chứng minh tài sản

Tuy nhiên, chứng minh tài sản chỉ là “điểm cộng” cho bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn và không thể thay thế sổ tiết kiệm hay chứng minh thu nhập được. Tài sản sở hữu không dùng để chi trả cho chi phí du học của bạn.

Mỗi học viên có điều kiện và năng lực tài chính khác nhau, nên giấy tờ làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng khác nhau.

Bạn cần tìm hiểu thật kĩ các thủ tục để làm cho đúng và tránh sai sót không đáng có, vì một lỗi nhỏ thôi cũng có thể gây ra những bất lợi lớn trong việc xin visa và phá vỡ kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thông qua Visa Đồng Nai

Bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của các công ty tài chính visa như Visa Đồng Nai để giúp bạn thực hiện thủ tục chứng minh tài chính cho việc xin visa du học Hàn Quốc. Dịch vụ này cung cấp các giấy tờ và chứng từ cần thiết để chứng minh tài chính của bạn, bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, giấy tờ về đầu tư và các chứng từ khác.

Việc sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời giảm thiểu rủi ro và sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Trường hợp du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Những trường hợp du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính bao gồm:

 • Nhân viên khối văn phòng của các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc do văn phòng KORCHAM chỉ định.
 • Có tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng được xác nhận bởi ngân hàng.
 • Sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạng Gold hoặc Platinum.
 • Có thu nhập trên 8000$/năm và có sao kê từ ngân hàng trong 1 năm.
 • Hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao và được đại sứ quán xác nhận.
 • Tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng tại Hàn Quốc và muốn học lên.
 • Là nhà báo hoặc người sản xuất truyền hình của các đơn vị truyền thông.
 • Thuộc nhóm đối tượng có quyền định cư lâu dài hoặc đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.
0973.770.271