Sở hữu hộ chiếu Canada hoặc có visa Canada được miễn visa nước nào

Canada là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, điều này đem lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu Visa Canada và hộ chiếu Canada khi di chuyển đến nhiều địa điểm trên thế giới mà không cần phải xin visa. Vậy, Có hộ chiếu và có visa Canada được miễn visa nước nào? Hãy cùng Visa Đồng Nai khám phá sức mạnh của hộ chiếu và visa Canada.

Tìm hiểu về Visa Canada và Hộ chiếu Canada

Hộ chiếu Canada là gì?

Hộ chiếu Canada là giấy tờ tùy thân do chính phủ Canada cấp để công dân Canada có thể ra nước ngoài và trở về Canada. Hộ chiếu này chứng minh danh tính và quốc tịch của người nắm giữ và cung cấp thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ảnh chụp mặt, nơi cư trú và hạn sử dụng của hộ chiếu.

Có Visa và Hộ chiếu Canada đi được những nước nào
Hộ chiếu Canada

Hộ chiếu Canada có thể được sử dụng để đi đến hầu hết các nước trên thế giới. Tuy nhiên, có một số nước yêu cầu công dân Canada phải có visa hoặc các giấy tờ khác để nhập cảnh. Nếu bạn định đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, bạn nên tìm hiểu trước về yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ đến để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đi.

Visa Canada là gì?

Visa Canada là giấy phép nhập cảnh cho công dân nước ngoài muốn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân, làm việc hoặc học tập. Visa Canada được cấp bởi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) và có thể có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích và thời hạn của chuyến đi. Người nước ngoài muốn có Visa Canada cần phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của IRCC, bao gồm đăng ký trực tuyến, nộp hồ sơ, đóng phí và thực hiện một cuộc phỏng vấn (nếu cần thiết). Visa Canada là cần thiết để nhập cảnh vào Canada và thường được yêu cầu trước khi đi vào nước này.

Visa Canada là gì?
Visa Canada

Chính sách miễn Visa là gì?

Chính sách miễn Visa là một chính sách của một quốc gia cho phép công dân của một số quốc gia được nhập cảnh vào đất nước đó mà không cần phải xin cấp Visa. Những quốc gia được miễn Visa thường được xác định dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm quan hệ ngoại giao, an ninh quốc gia, kinh tế và các quan hệ lịch sử giữa các quốc gia. Chính sách miễn Visa giúp cho việc du lịch, công tác, học tập và giao lưu giữa các quốc gia trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Hộ chiếu canada đi được những nước nào?

Quốc tịch Canada được miễn visa khi nhập cảnh vào một số quốc gia trên thế giới, tuy nhiên điều kiện và thời hạn miễn visa có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia đó. Vậy hộ chiếu quốc tịch canada được miễn visa những nước nào?

Dưới đây là danh sách một số quốc gia mà người nắm giữ hộ chiếu Canada được miễn visa khi nhập cảnh (thời hạn miễn visa chỉ áp dụng cho mục đích du lịch và công tác ngắn hạn, không áp dụng cho mục đích làm việc dài hạn):

Xem thêm  Xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Châu Á

Hiện tại, không có nước Châu Á nào miễn thị thực cho công dân Canada. Tuy nhiên, có một số quốc gia trong khu vực Châu Á đã ký kết thỏa thuận với Canada để tăng cường quan hệ ngoại giao và giảm thiểu thủ tục xin visa. Cụ thể, đó là:

 • Nhật Bản: Công dân Canada có thể lưu trú và làm việc tại Nhật Bản trong vòng 90 ngày miễn visa.
 • Hàn Quốc: Công dân Canada có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 180 ngày miễn visa.
 • Đài Loan: Công dân Canada có thể lưu trú tại Đài Loan trong vòng 90 ngày miễn visa.

Ngoài ra, các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong khu vực Châu Á khác cho phép công dân Canada nhập cảnh và lưu trú trong thời gian nhất định mà không cần visa:

Hộ chiếu canada đi được những nước nào
Hộ chiếu canada đi được những quốc gia Châu A với thời gian lưu trú giới hạn
Quốc gia/Vùng lãnh thổ Thời gian lưu trú khi được miễn visa trong 1 năm
Brunei 15 ngày
Indonesia 30 ngày
Israel 90 ngày
Malaysia 90 ngày
Philippines 30 ngày
Singapore 30 ngày

Châu Âu

Chính sách miễn visa của các nước Châu Âu với Canada khá linh hoạt và phù hợp với các quy định của Liên minh châu Âu (EU). Các quốc gia trong EU thường có chính sách miễn visa với Canada giống nhau, tuy nhiên, giời gian lưu trú có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia. Dưới đây là danh sách các nước Châu Âu mà người sở hữu hộ chiếu Canada được miễn visa và giới hạn lưu trú:

Quốc gia/Vùng lãnh thổ Thời gian lưu trú khi được miễn visa trong 1 năm
Albania 90 ngày
Andorra 6 tháng
Áo 6 tháng
Belarus 90 ngày
Bỉ 6 tháng
Bosnia and Herzegovina 90 ngày
Bulgaria 90 ngày
Croatia 90 ngày
Cyprus 90 ngày
Cộng hòa Séc 6 tháng
Đan Mạch 6 tháng
Estonia 90 ngày
Phần Lan 6 tháng
Pháp 6 tháng
Đức 6 tháng
Hungary 90 ngày
Iceland 6 tháng
Ireland 6 tháng
Italy 90 ngày
Latvia 90 ngày
Liechtenstein 6 tháng
Lithuania 90 ngày
Luxembourg 6 tháng
Malta 90 ngày
Moldova 90 ngày
Monaco 6 tháng
Montenegro 90 ngày
Netherlands 6 tháng
North Macedonia 90 ngày
Na Uy 6 tháng
Ba Lan 6 tháng
Bồ Đào Nha 6 tháng
Romania 90 ngày
Nga 6 tháng
San Marino 6 tháng
Serbia 90 ngày
Slovakia 90 ngày
Slovenia 90 ngày
Tây Ban Nha 6 tháng
Thụy Điển 6 tháng
Thụy Sĩ 6 tháng
Ukraine 90 ngày
Vương quốc Anh 6 tháng

Châu Phi

Nam Phi 90 ngày trong vòng 180 ngày
Mauritius 90 ngày

Châu Mỹ

 

Nước Giới hạn lưu trú khi được miễn visa
Antigua và Barbuda 180 ngày
Bahamas 180 ngày
Barbados 180 ngày
Belize 180 ngày
Costa Rica 90 ngày
Dominica 180 ngày
El Salvador 90 ngày
Grenada 180 ngày
Guatemala 90 ngày
Haiti 90 ngày
Honduras 90 ngày
Jamaica 180 ngày
Mexico 180 ngày
Nicaragua 90 ngày
Panama 180 ngày
Saint Kitts và Nevis 180 ngày
Saint Lucia 180 ngày
Saint Vincent và Grenadines 180 ngày
Trinidad và Tobago 90 ngày

Châu Đại Dương

Hộ chiếu Canada
Hộ chiếu Canada được lưu trú không cần Visa từ 30-90 ngày
Nước Giới hạn lưu trú khi được miễn visa
Australia 90 ngày
Fiji 120 ngày
Kiribati 30 ngày
Marshall 90 ngày
Micronesia 30 ngày
Nauru 30 ngày
New Zealand 90 ngày
Palau 30 ngày
Papua New Guinea 60 ngày
Samoa 90 ngày
Solomon 90 ngày
Tonga 90 ngày
Tuvalu 30 ngày
Vanuatu 30 ngày

Đây là danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ mà người có hộ chiếu Canada được miễn thị thực visa. Tuy nhiên, các quy định và giới hạn lưu trú có thể thay đổi theo từng thời điểm, do đó, người đi cần kiểm tra kỹ các quy định mới nhất trước khi đi du lịch hoặc công tác

Xem thêm  Muốn sang Trung Quốc làm việc cần giấy tờ gì?

Lưu ý rằng danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chính xác và chi tiết về việc miễn visa và các quy định liên quan, người nắm giữ hộ chiếu Canada nên tham khảo trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó.

Có visa canada được miễn visa nước nào?

Chủ nhân của một số loại visa Canada được miễn thị thực (visa) để nhập cảnh vào khoảng 77 quốc gia trên thế giới. Danh sách này được liệt kê cụ thể trong từng loại visa và có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đang cư trú. Vì vậy, trước khi đi du lịch hay công tác ở nước ngoài, bạn nên kiểm tra thông tin này trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó để đảm bảo rằng mình đã có đủ giấy tờ cần thiết. Vậy có visa canada đi được nước nào? Dưới đây là danh sách các nước mà người sở hữu visa Canada được miễn visa khi nhập cảnh, phân theo từng châu lục:

Có visa canada được miễn visa nước nào?
Visa Canada có thể được miễn thị thực nhiếu nước
Châu lục Các nước được miễn visa
Châu Á Brunei, Indonesia, Israel, Malaysia, Filipin, Singapore, Đài Loan
Châu Âu Albania, Andorra, Áo, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Vatican
Châu Đại Dương Australia, New Zealand
Châu Mỹ Antigua và Barbuda, Bahamas, Barbados, Belize, Costa Rica, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Honduras, Jamaica, Mexico, Nicaragua, Panama, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Trinidad và Tobago, Mỹ
Châu Phi Không có nước nào được miễn visa với visa Canada

Canada miễn visa cho nước nào?

Theo chính sách thị thực của Canada, một số quốc gia và vùng lãnh thổ cho phép công dân của họ nhập cảnh vào Canada mà không cần phải xin cấp thị thực trước. Chỉ cần sở hữu hộ chiếu hợp lệ và có khả năng chứng minh mục đích nhập cảnh, tài chính và khả năng làm việc trong thời gian ngắn, các công dân này có thể được phép lưu lại tại Canada trong vòng 6 tháng.

Chính sách miễn visa của Canada cho phép công dân của một số quốc gia được nhập cảnh vào Canada mà không cần phải xin visa trước đó. Thay vì đó, các công dân này sẽ cần phải được cấp một Electronic Travel Authorization (ETA) hay một phiên bản hộ chiếu điện tử (eTA) để có thể nhập cảnh vào Canada.

Hiện tại, Canada miễn visa hoặc cấp eTA cho công dân của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Một số trong số những quốc gia được miễn visa hay được cấp eTA bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Chile, Brazil, và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, các quốc gia được miễn visa và được cấp eTA có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào chính sách của chính phủ Canada. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình đến Canada, du khách nên kiểm tra kỹ chính sách visa và eTA của Canada tại trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada ở địa phương để đảm bảo rằng mình có đủ giấy tờ cần thiết để nhập cảnh vào đất nước này.

Xem thêm  Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Canada
Canada miễn visa cho nước nào?
Canada miễn visa hoặc cấp eTA cho công dân của hơn 50 quốc gia

Canada miễn visa cho một số quốc gia khi du lịch hoặc thăm thân, trong đó bao gồm:

 1. 90 ngày hoặc ít hơn:
 • Vương quốc Anh
 • 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU)
 • Andorra
 • Australia
 • Brunei
 • Chile
 • Croatia
 • Hàn Quốc
 • Iceland
 • Israel
 • Nhật Bản
 • Monaco
 • New Zealand
 • Na Uy
 • Papua New Guinea
 • San Marino
 • Singapore
 • Thụy Sĩ
 • Đài Loan
 1. 180 ngày hoặc ít hơn:
 • Mexico
 • Bahamas

Tuy nhiên, những quốc gia này cũng có những yêu cầu khác nhau để được miễn visa và thời gian miễn visa có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Dịch vụ làm hộ chiếu Việt Nam và Visa Canada tại Visa Đồng Nai

Công ty Visa Đồng Nai là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực làm hộ chiếu và cấp visa. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục làm hộ chiếu và cấp visa.

Dịch vụ làm hộ chiếu Việt Nam và Visa Canada tại Visa Đồng Nai

Đối với dịch vụ làm hộ chiếu, chúng tôi hỗ trợ khách hàng tư vấn và làm thủ tục hộ chiếu tại các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Khách hàng của chúng tôi sẽ được hướng dẫn đầy đủ về thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị, lịch sử tư pháp, v.v. để có thể làm hộ chiếu nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ làm visa Canada chuyên nghiệp và hiệu quả. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chúng tôi sẽ giúp khách hàng xử lý các thủ tục cần thiết để có thể xin cấp visa Canada một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được hỗ trợ tận tình và đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt của mỗi cá nhân.

Một trong những ưu điểm vượt trội của công ty Visa Đồng Nai so với các công ty khác là chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí, và đạt được kết quả cao nhất.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp trong cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu và cấp visa, chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang cần làm hộ chiếu hoặc xin cấp visa Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

0973.770.271