Những ngành học ở Úc: Cơ hội việc làm hấp dẫn

Có một số lý do khiến du học Úc trở thành điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế. Đầu tiên, Úc được biết đến với hệ thống giáo dục tiên tiến và đa dạng về ngành học. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 2-8 năm, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, quyết định chọn ngành học nào có thể khiến bạn đau đầu. Bài viết này Visa Đồng Nai sẽ giới thiệu các ngành hàng đầu tại Úc và các trường đại học, giúp bạn có lựa chọn thông minh hơn cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Những ngành học nổi bật ở Úc mà bạn nên chọn

Ngành Công nghệ thông tin (IT)

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin, một lĩnh vực đa dạng và phức tạp, không chỉ liên quan đến xử lý dữ liệu, trao đổi thông tin, và lưu trữ dữ liệu mà còn bao gồm nhiều chuyên ngành học cụ thể. Nếu bạn đam mê lĩnh vực này, có rất nhiều sự lựa chọn để theo đuổi, chẳng hạn như: quản lý và truy cập dữ liệu trong môi trường máy tính, lập trình robot và trí tuệ nhân tạo, phân tích hệ thống, và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, chuyên ngành đặc biệt thu hút sự quan tâm lớn của sinh viên là An toàn thông tin và Kỹ thuật phần mềm.

Nếu bạn đang đau đầu với câu hỏi “Nên học ngành gì khi du học Úc?” thì đừng ngần ngại chọn lĩnh vực Công nghệ thông tin, bởi đây là một trong những ngành có mức lương cao nhất tại Úc. Hiện nay, cơ hội việc làm trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) đang tăng nhanh và vượt trội so với các ngành khác. Trong thời gian ba năm gần đây, Úc đã tạo ra hơn 33.000 cơ hội việc làm mới chỉ trong lĩnh vực công nghệ.

Nếu bạn quyết định học ngành IT tại Úc, một số trường nổi tiếng cung cấp khóa học trong lĩnh vực này bao gồm Curtin University of Technology, Queensland University of Technology, Swinburne University of Technology, University of Technology Sydney, RMIT University, The University of New South Wales, và La Trobe University.

Ngành Quản trị kinh Doanh

Ngành Quản trị kinh Doanh

Úc, với nền kinh tế vững mạnh và phát triển liên tục, thu hút hàng năm hàng ngàn sinh viên quốc tế đăng ký vào các chương trình đào tạo kinh doanh. Hơn 87.000 sinh viên tham gia các chương trình đại học liên quan đến kinh doanh, và gần 41.000 bạn theo đuổi các khóa học cao cấp như nghiên cứu sinh, thạc sĩ và tiến sĩ.

Các trường đại học tại Úc tập trung vào việc cung cấp kiến thức chất lượng và phát triển kỹ năng thực tiễn cho sinh viên thông qua các hoạt động nhóm, dự án thực tế và cơ hội học hỏi từ doanh nghiệp thực tế. Điều này giúp sinh viên phát triển năng lực và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Úc cũng là nơi có nhiều tập đoàn và tổ chức xuyên quốc gia hàng đầu như Woolworths Group, Wesfarmers, và ANZ. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty lớn, đóng góp vào sự phát triển của họ.

Một số trường đại học hàng đầu tại Úc về ngành Kinh doanh và Quản lý bao gồm The University of Adelaide, The University of Melbourne, The University of New South Wales, RMIT University, Monash University, The University of Sydney, The University of Queensland và Australian National University (ANU).

Xem thêm  Kinh nghiệm du học nghề ở Úc

Ngành Sức khỏe và y học

Ngành Sức khỏe và y học

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc “Chọn ngành nghề nào khi đi du học Úc?”, thì ngành Y học và Sức khỏe là một lựa chọn sáng suốt. Sinh viên có thể tận dụng các nguyên ngành trong lĩnh vực Sức khỏe và Y học, như Khoa học thể dục, Vật lý trị liệu, Tâm lý học, Điều dưỡng, hoặc Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, để phù hợp với sở thích và mục tiêu cá nhân của họ.

Các khóa học liên quan đến Sức khỏe và Y học tại Úc thường được thiết kế với sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành lâm sàng. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các trường hợp thực tế ngay từ những năm đầu tiên của khóa học. Điều này giúp họ làm quen với môi trường học tập, có cơ hội học hỏi và thực hành trong tình huống thực tế, từ đó củng cố và ứng dụng kiến thức một cách hiệu quả. Ngoài ra, nhiều trường đại học còn có các trung tâm nghiên cứu và viện y học, trong đó các tiết học thực hành chiếm một phần lớn thời lượng của khóa học. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng và có trải nghiệm thực tế sâu rộng trong lĩnh vực họ chọn.

Ngành Y học và Sức khỏe tại Úc không chỉ đảm bảo chất lượng giảng dạy mà còn mở ra cơ hội cho sinh viên định cư sau khi tốt nghiệp. Một số trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực này bao gồm Monash University, The University of Sydney, Griffith University, Queensland University of Technology, Deakin University, The University of Queensland, The University of Newcastle, Australia (UON), The University of Western Australia, và Macquarie University.

Ngành Du lịch khách sạn

Ngành Du lịch khách sạn

Nếu bạn đang xem xét việc du học ngành Nhà hàng – Khách sạn và cảm thấy rằng Thụy Sĩ, nơi nổi tiếng với ngành này, đòi hỏi chi phí đào tạo cao, thì du học Úc có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Úc không chỉ cung cấp chất lượng giảng dạy hàng đầu mà còn với mức học phí hợp lý, giúp bạn trải nghiệm môi trường học tập đáng giá tiền.

Một điểm đáng chú ý và đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh là cơ hội thực tập hưởng lương sau khi tốt nghiệp trong ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc. Mức lương thực tập ở Úc có thể rất hấp dẫn, đặc biệt khi bạn theo học các chương trình liên quan. Úc có sự hiện diện của nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn như Marriott, Hilton, IHG, Four Seasons, Hyatt, Shangri-La, Langham và nhiều khách sạn và nhà hàng khác, tạo cơ hội thực tập cực kỳ hữu ích và bổ ích sau khi hoàn thành khóa học.

Một số trường nổi bật và uy tín trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn tại Úc bao gồm Blue Mountains International Hotel Management School, International College of Management, Sydney, Le Cordon Bleu, Griffith University, Central Queensland University, International College of Hotel Management (ICHM), William Angliss và The Hotel School. Đây là những trường có chất lượng giảng dạy cao và hỗ trợ tốt cho việc thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành Tài chính kế toán

Ngành Tài chính kế toán

Ngành Kế toán (Accounting) có vai trò không thể thiếu tại bất kỳ doanh nghiệp hoặc công ty nào. Các chuyên gia kế toán phải nghiên cứu và phân tích tài liệu tài chính, theo dõi xu hướng kế toán và tài chính để cung cấp tư vấn chiến lược cho các tổ chức doanh nghiệp và chính phủ, giúp họ duy trì và phát triển hiệu quả.

Xem thêm  Trường đại học UNSW, Úc

Đặc biệt, ngành Kế toán nằm trong danh sách các ngành có cơ hội ở lại lâu dài tại Úc. Nếu bạn tốt nghiệp chương trình Kế toán tại Úc, bạn có thể tận dụng chính sách hấp dẫn này và ở lại làm việc trong ngành, sau đó có cơ hội xin định cư tại Úc.

Các trường đại học nổi tiếng và uy tín trong lĩnh vực Kế toán tại Úc bao gồm Macquarie University, RMIT University, The University of Queensland, The University of Sydney, và The University of New South Wales. Đây là những trường có chất lượng giảng dạy cao, cung cấp kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho sự phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán.

Ngành Ngành giáo dục

Ngành Ngành giáo dục

Úc tự hào với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và cam kết phát triển chất lượng giảng dạy cho mọi cấp học, từ mầm non, tiểu học, trung học đến đại học. Đối với những bạn quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và đang đặt câu hỏi du học Úc nên học ngành gì, Úc cung cấp nhiều chuyên ngành về giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, và giáo dục đặc biệt.

Một trong những điểm đặc biệt của ngành giáo dục là khả năng truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng cho người khác. Công việc này không chỉ đáp ứng sự tò mò và tham vọng của học sinh mà còn đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội và tương lai của đất nước.

Danh sách các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Giáo dục tại Úc bao gồm The University of Melbourne, Monash University, The University of Sydney, University of South Australia, Curtin University, Deakin University, The University of Queensland, và Queensland University of Technology. Đây là những trường có uy tín và chất lượng giảng dạy cao, giúp bạn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

Những thắc mắc về ngành học tại Úc

Có những yêu cầu gì khi xin học các ngành tại Úc?

Khi xin học các ngành tại Úc, có nhiều yêu cầu mà bạn cần phải đáp ứng. Các yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy theo trường đại học và khóa học, nhưng dưới đây là một số yêu cầu chung thường gặp:

 • IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương: Để du học tại Úc, bạn thường phải đạt điểm tối thiểu IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương. Điểm yêu cầu có thể khác nhau cho từng khóa học và trường đại học, nhưng điểm IELTS 6.0-6.5 là một ngưỡng phổ biến.
 • Bằng tốt nghiệp: Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cử nhân (nếu bạn đang xem xét học đại học) để có thể xin học các ngành tại Úc.
 • Thư xác nhận tài chính: Bạn cần chứng minh khả năng tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt phí tại Úc. Thông thường, bạn sẽ cần cung cấp một thư xác nhận tài chính từ ngân hàng hoặc công ty tài chính.
 • Hồ sơ xin visa: Để được cấp visa du học Úc, bạn cần phải hoàn tất hồ sơ xin visa và đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu về visa.
 • Hồ sơ và bài luận: Một số khóa học hoặc trường đại học có yêu cầu bổ sung như viết bài luận hoặc trình bày hồ sơ cá nhân để đánh giá khả năng học tập và động cơ du học của bạn.
 • Điểm GPA: Đối với một số khóa học, điểm trung bình học tập (GPA) của bạn trong bậc trung học hoặc đại học có thể ảnh hưởng đến khả năng xin vào khóa học cụ thể.
 • Điểm thi SAT hoặc quy định riêng của trường: Một số trường đại học có yêu cầu thí sinh đạt điểm thi SAT hoặc yêu cầu riêng đối với các khóa học cụ thể.
Xem thêm  Chứng chỉ GPA là gì? Cách tính, ý nghĩa và tầm quan trọng

Hãy xem xét từng trường và khóa học mà bạn quan tâm để biết rõ những yêu cầu cụ thể của họ. Điều quan trọng là bạn phải nắm rõ các yêu cầu này và chuẩn bị hồ sơ xin học một cách kỹ lưỡng để tăng cơ hội được nhận vào trường và cấp visa du học tại Úc.

Học ngành gì ra trường dễ xin việc?

Để đảm bảo một hành trình học tập thành công tại Úc, việc xác định những ngành học phù hợp với đam mê và khả năng cá nhân đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn không chỉ dựa trên sở thích mà còn dựa trên nhu cầu thị trường lao động là một quyết định thông minh.

Thực tế, việc nghiên cứu về những ngành học được ưa chuộng và cần thiết trong xã hội sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc dễ dàng hơn và có cơ hội nhận mức lương hấp dẫn hơn sau khi tốt nghiệp. Nên kết hợp sở thích cá nhân và cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn ngành học tối ưu khi du học tại Úc.

Có được làm thêm khi du học tại Úc không?
Chính phủ Úc luôn ưu ái hỗ trợ du học sinh bằng cách tạo điều kiện cho họ có thể làm thêm để giúp trang trải phần nào chi phí du học Úc. Thời gian làm thêm tối đa cho du học sinh tại Úc hiện nay là 48 giờ trong vòng 2 tuần, một sự gia tăng so với quy định trước đây là 40 giờ trong cùng thời gian học và không có sự giới hạn về số giờ làm thêm trong các kỳ nghỉ lễ.

Ngành nghề dễ được định cư tại Úc

Với những bạn có ước mơ định cư tại Úc sau khi hoàn tất học tập, bạn có thể lựa chọn các ngành học thuộc danh sách ưu tiên năm 2023 để tăng cơ hội. Dựa trên danh sách này, thị trường lao động Úc trong vòng 5 năm tới sẽ đặt nhiều nhu cầu vào các lĩnh vực có nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn, đóng góp vào sự phát triển bền vững của quốc gia.

Có một số nhóm ngành đã đóng góp vào sự gia tăng việc làm trong những năm gần đây và đồng thời mở ra cơ hội định cư cao cho du học sinh, bao gồm:

 • Nhóm ngành Y tế và Sức khỏe.
 • Nhóm ngành Giáo dục.
 • Nhóm ngành Dược.
 • Nhóm ngành Kỹ sư.
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT).
 • Nhóm ngành Kế toán.

Đầu tư vào các ngành này có thể là một bước quan trọng để thực hiện mục tiêu định cư tại Úc.

Kết luận

Trong bài viết này là tổng hợp các ngành học tại Úc với cơ hội việc làm hấp dẫn. Việc lựa chọn một ngành phù hợp và đầu tư vào sự phát triển cá nhân thông qua học tập có thể mang lại cho bạn cơ hội định cư và xây dựng một tương lai ổn định tại quốc gia này. Hãy xem xét sở thích, khả năng, và mục tiêu của bạn khi quyết định chọn ngành học. Nếu còn thắc mắc về những ngành học tại Úc thì hãy đừng ngần ngại liên hệ với Visa Đồng Nai để được tư vấn chi tiết nhất.

0973.770.271