Những trường đại học uy tín nhất tại Úc

Dự định du học tại Úc, không ít sinh viên quốc tế đang ấp ủ ước mơ của mình, mong muốn được học tập tại các trường thuộc Go8 (Group of Eight Australia) – một liên minh gồm 8 trường đại học hàng đầu về chất lượng giáo dục tại Úc. Dưới đây, Visa Đồng nai sẽ giới thiệu chi tiết các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Úc, để bạn có cái nhìn tổng quan về các cơ hội du học tại đất nước này.

Top 10 trường uy tín tại Úc

Đại học University of Western Australia

Đại học tây úc

Nằm tại thành phố Perth, một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo danh sách TOP 7, University of Western Australia (UWA) là một trong hai trường đại học ở Úc là thành viên của Mạng lưới Đại học Thế giới. Điều này thể hiện cam kết của UWA đối với mạng lưới đối tác toàn cầu, bao gồm 18 trường đại học nghiên cứu trải đều trên các châu lục châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Theo xếp hạng Times Higher Education, UWA đứng ở vị trí thứ 131 trong danh sách TOP 150 trường Đại học hàng đầu trên toàn cầu. Điều này là một minh chứng cho chất lượng giáo dục và nghiên cứu tại trường. Không chỉ là một trường đại học nổi tiếng, UWA còn là thành viên sáng lập của Mạng lưới Matariki – một liên minh độc đáo gồm các trường đại học nghiên cứu đào tạo chất lượng cao. Liên minh này đặc biệt chú trọng đến tính trải nghiệm cho sinh viên và sự phát triển trong môi trường học tập đa quốc gia và đa văn hóa.

Đại học University of New South Wales

University of New South Wales

University of New South Wales (UNSW), thành lập từ năm 1949, đã vươn lên trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu đa ngành. Thành công của UNSW được thể hiện qua việc nằm trong danh sách TOP 30 trường đại học được nhiều công ty săn đón dựa trên thống kê của Linkedin.

Với hơn 900 chương trình đại học và sau đại học, UNSW tự hào về sự đa dạng và toàn diện của chương trình đào tạo của mình. Trường này nổi tiếng với nhiều chuyên ngành xuất sắc, bao gồm tái tạo năng lượng, công nghệ nano, Công nghệ thông tin, Khoa học Y sinh, và nhiều lĩnh vực khác. UNSW không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng thực tế, đảm bảo rằng sinh viên của họ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để đối mặt với thách thức trong thế giới ngày nay.

Đại học University of Adelaide

University of Adelaide

University of Adelaide, được thành lập từ năm 1874, là một trong ba trường đại học lâu đời nhất tại Úc và luôn xứng đáng với danh hiệu là một trong những trường đại học xuất sắc nhất trên toàn cầu.

Lịch sử phong phú của University of Adelaide đã tạo ra nhiều nhân tài có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới. Trường đã đào tạo nhiều cựu sinh viên xuất sắc đã đoạt giải Nobel, đánh dấu một sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của khoa học và nhân loại. Một trong những ví dụ tiêu biểu là tiến sĩ Robin Warren, người đã được vinh danh bằng giải Nobel Y học vào năm 2005 nhờ công trình nghiên cứu về vi khuẩn Helicobacter, mở ra những hiểu biết mới về bệnh dạ dày và viêm loét dạ dày. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của University of Adelaide trong việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển khoa học trên toàn cầu.

Xem thêm  Những ngành nghề hot đang thiếu nhân lực tại Úc 2023

Đại học Monash University

Monash University

Monash University không chỉ là một ngôi trường đại học tại Úc mà còn là điểm đến hàng đầu được nhiều du học sinh chọn lựa. Với sáu cơ sở đào tạo lớn, trải dài trên năm châu lục, Monash University đã xây dựng thành công một mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu, hợp tác với hơn 110 trường đại học từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Monash University có vị trí cao trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo trong nhiều chuyên ngành, bao gồm Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế, theo xếp hạng của QS World University năm 2020. Điều đặc biệt, chương trình MBA của trường đã đứng thứ ba trên toàn cầu trong tiêu chí “phát triển cá nhân và trải nghiệm giáo dục”.

Monash University được biết đến là một trường đa ngành, đa lĩnh vực với hơn 600 khóa học, được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt, Khoa Kinh tế và Khoa Kinh Doanh của trường là hai khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi ba tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục nổi tiếng là AACSB, EQUIS và AMBA. Điều này là minh chứng cho cam kết của Monash University đối với việc đảm bảo chất lượng và sự đa dạng trong học tập và nghiên cứu.

Đại học University of Sydney

University of Sydney

Với một lịch sử phát triển lâu đời kéo dài suốt 166 năm, University of Sydney đã xây dựng một danh tiếng mà không chỉ tại Úc mà còn trên toàn thế giới. Được biết đến với sự đa văn hóa và uy tín, trường luôn nằm trong danh sách top những trường đại học chất lượng hàng đầu trên thế giới.

University of Sydney đang ghi dấu vị trí mạnh mẽ trên bản đồ giáo dục thế giới. Trường hiện đứng thứ 9 trên toàn cầu trong việc đào tạo các nhóm ngành liên quan đến Thú y, thứ hạng 13 toàn cầu với ngành Điều dưỡng và thứ hạng 17 cho ngành Y dược, Kiến trúc. Điều này chứng tỏ sự cam kết của trường đối với chất lượng giáo dục và nghiên cứu vượt trội.

University of Sydney là một điểm đến phổ biến cho du học sinh, đặc biệt trong các ngành Xã hội, Răng hàm mặt, Y, Kiến trúc, Thiết kế và nhiều lĩnh vực khác. Sự đa dạng của các chương trình và cơ hội nghiên cứu tại trường giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức đáng giá trong môi trường học tập đa văn hóa và đa dạng.

Đại học University of Queensland

University of Queensland

University of Queensland, là một trong ba trường đại học tại Úc được tôn vinh với tư cách là thành viên cốt cán trong nhóm các trường đại học toàn cầu, là một sự thể hiện sự xuất sắc của trường. Với vị trí xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng của QS Rankings năm 2020, University of Queensland đã xác lập một danh tiếng mạnh mẽ trong cộng đồng giáo dục quốc tế.

Xem thêm  Trường đại học Victoria, Úc

Phương châm của trường, “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ,” tạo nên một môi trường học tập đầy cam kết và sự nỗ lực. Đây là lý do tại sao University of Queensland luôn là một điểm đến được du học sinh lựa chọn hàng đầu khi nghĩ đến việc học tại Úc.

University of Queensland cung cấp một loạt các ngành đào tạo nổi bật, bao gồm Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Khoa học Thú y, Kinh tế và Du lịch, để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu đa dạng của sinh viên. Sự đa dạng này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để phát triển kỹ năng và kiến thức trong các lĩnh vực họ quan tâm.

Đại học Australian National University (ANU)

Australian National University

Australian National University (ANU) là một trong những trường đại học công lớn nhất tại Canberra, thủ đô của Úc. Trường được thành lập bởi Quốc hội Úc với mục tiêu tạo điều kiện cho “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân.”

ANU nằm trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới và xếp hạng thứ 29 trên tổng số hơn 17.000 trường đại học trên toàn cầu, đồng thời là trường đại học xếp hạng thứ 2 tại Úc, theo xếp hạng mới nhất của QS năm 2020. Điều này là một minh chứng rõ ràng cho sự xuất sắc và uy tín của ANU trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.

ANU được biết đến như một trường đào tạo nhiều chuyên gia và nhà quản lý xuất sắc nhất tại Úc. Sinh viên quốc tế thường ưa chuộng các ngành nổi bật tại trường như Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại, Chính trị, và nhiều lĩnh vực khác. Sự đa dạng và chất lượng của các chương trình học tại ANU là điểm mạnh thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

Đại học University of Melbourne

University of Melbourne

University of Melbourne, được thành lập từ năm 1853, tự hào là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Úc. Phương châm của trường là “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ,” thể hiện cam kết của họ đối với sự phát triển và hỗ trợ các thế hệ sinh viên trẻ.

Trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới, University of Melbourne xếp hạng thứ 38 theo bảng xếp hạng mới nhất của QS năm 2020 và đứng hạng 34 trên bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Sự xuất sắc này chứng tỏ trường University of Melbourne là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu và đa dạng nhất trên toàn cầu.

Một điều thú vị ít người biết, University of Melbourne từng đào tạo ra 4 thủ tướng Úc và 5 người đứng đầu chính quyền. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân về việc chọn ngành học phù hợp, thì đây chắc chắn là một trong những trường tốt nhất để bạn xem xét. Trường cung cấp các ngành học đa dạng, từ Văn học, Nghệ thuật, Sinh, Y khoa, Âm nhạc cho đến Khoa học và nhiều lĩnh vực khác, tạo điều kiện tốt cho sự phát triển và định hướng nghề nghiệp của sinh viên.

Xem thêm  Du học ngành hàng không ở Úc

Đại học Macquarie University

Macquarie University

Trường đại học Macquarie là một ngôi trường có vị trí đáng chú ý trung tâm của Sydney và có tầm quốc tế. Trường này xếp hạng 130 trên toàn cầu và thứ 10 tại Úc, thể hiện sự uy tín và chất lượng của nó trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.

Macquarie University nổi tiếng với những chương trình đào tạo xuất sắc trong các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, y tế, và khoa học đời sống. Điều này tạo cơ hội tuyệt vời cho sinh viên học tập và phát triển kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực chuyên môn của họ.

Ngoài ra, Macquarie University còn được biết đến với tỷ lệ giảng viên quốc tế cao, điều này tạo điều kiện tốt cho sự đa dạng và quốc tế hóa của môi trường học tập. Điều này giúp sinh viên tiếp xúc với nhiều quan điểm và văn hóa khác nhau, làm cho trải nghiệm học tập tại trường trở nên thú vị và phong phú hơn.

Đại học University of Technology Sydney

University of Technology Sydney

Nếu bạn đang quan tâm đến việc theo học các chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực Khoa học tại Úc, thì Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trong những lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua. UTS đã đạt được sự công nhận trên phạm vi quốc tế và xếp hạng thứ 137 trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1988, UTS đã có một sự phát triển ấn tượng và trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc.

UTS nằm trong danh sách TOP 10 trường đại học hàng đầu tại Úc và nằm trong TOP 100 trường đại học trên toàn cầu. Trường cam kết cung cấp một nền giáo dục lâu dài cho sinh viên và giúp họ phát triển mọi kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm việc của họ. UTS cung cấp một loạt 130 chương trình cử nhân và 210 chương trình sau đại học, đảm bảo rằng có nhiều lựa chọn học tập phù hợp với sở thích và mục tiêu học tập của từng sinh viên.

UTS có những chuyên ngành mạnh mẽ và đặc biệt trong lĩnh vực Khoa học, bao gồm Khoa học Vật liệu, Điều dưỡng, Khoa học Máy tính, Hệ thống Thông tin, Kiến trúc, và Kỹ thuật Dân dụng. Đây là những lĩnh vực nổi bật với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu, giúp sinh viên phát triển sự hiểu biết và kỹ năng cần thiết để đối mặt với thách thức của thế giới chuyên nghiệp.

0973.770.271