Chi phí làm hộ chiếu passport

Khi làm hộ chiếu, nhiều người thường băn khoăn về chi phí làm hộ chiếu passport cần phải chi trả tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tình trạng hiện tại của hộ chiếu. Việc này có thể gây khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên làm hộ chiếu hoặc muốn cấp đổi lại hộ chiếu đã hết hạn.

Vì vậy, để giúp các bạn có được thông tin đầy đủ và chính xác, Visa Đồng Nai sẽ cung cấp chi tiết về các loại hộ chiếu và chi phí làm hộ chiếu theo từng trường hợp cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tài chính trước khi bắt đầu thủ tục làm hộ chiếu, đồng thời giảm thiểu những phiền toái và chi phí không đáng có trong quá trình làm hộ chiếu.

Chi phí làm hộ chiếu passport
Chi phí làm hộ chiếu passport các loại

Giấy tờ, hộ chiếu xuất nhập cảnh là gì?

 Giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định tại Điều 6 Luật xuất nhập cảnh Việt Nam bao gồm:

 • Hộ chiếu ngoại giao;
 • Hộ chiếu công vụ;
 • Hộ chiếu phổ thông;
 • Giấy thông hành.

Ngoài những hộ chiếu và giấy tờ thông dụng trên chúng ta còn có hộ chiếu thuyền viên cấp cho công dân Việt Nam là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo tàu biển hoặc phương tiện thuỷ nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Như vậy hộ chiếu xuất nhập cảnh là một loại giấy tờ quan trọng để cho phép cá nhân di chuyển qua lại giữa các quốc gia. Hộ chiếu bao gồm thông tin cá nhân của chủ sở hữu, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ảnh chụp, ký hiệu cơ quan cấp hộ chiếu và thời hạn sử dụng. Đối với công dân Việt Nam, hộ chiếu xuất nhập cảnh là giấy tờ tùy thân được cấp bởi cơ quan đại diện Nhà nước Việt Nam để cho phép người sở hữu di chuyển ra nước ngoài và vào lại Việt Nam.

Xem thêm  Làm hộ chiếu có cần sổ hộ khẩu không?

Việc sử dụng hộ chiếu xuất nhập cảnh là bắt buộc đối với những người muốn đi du lịch, công tác, học tập hoặc định cư tại nước ngoài. Hộ chiếu cũng được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu của người sở hữu và cũng là một trong những yêu cầu đầu tiên để thực hiện các thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh và đăng ký tạm trú, tạm vắng tại các nước ngoài.

Các loại hộ chiếu ở Việt Nam

Các loại hộ chiếu được coi là giấy tờ xuất nhập cảnh hiện nay theo Điều 6 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 và khoản 2 Điều 2 Thông tư 73/2021/TT-BCA bao gồm:

Các loại hộ chiếu ở Việt Nam
Hộ chiếu phổ thông trang bìa màu xanh tím
 • Hộ chiếu ngoại giao: trang bìa màu nâu đỏ.
 • Hộ chiếu công vụ: trang bìa màu xanh lá cây đậm.
 • Hộ chiếu phổ thông: trang bìa màu xanh tím.

Ngoài ra, giấy thông hành cũng được sử dụng như một loại giấy tờ xuất nhập cảnh bên cạnh các loại hộ chiếu.

Đặc biệt đối với những người làm công việc trên tàu thủy còn được cấp hộ chiếu thuyền viên với bìa màu xanh dương.

Các hộ chiếu có thể có hoặc không có chíp điện tử và được cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên. Trong khi đó, hộ chiếu không gắn chíp điện tử được cấp cho công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi hoặc được cấp theo thủ tục rút gọn.

Những chi phí làm hộ chiếu passport hiện nay

Chi phí làm hộ chiếu phổ thông

Chi phí làm hộ chiếu passport
Hộ chiếu phổ thông mới nhất

Ở Việt Nam, phí làm hộ chiếu bao gồm các khoản phí sau đây:

 • Phí làm hộ chiếu thường: 200.000 đồng/1 hộ chiếu.
 • Phí làm hộ chiếu khẩn cấp: 400.000 đồng/1 hộ chiếu.
 • Phí làm hộ chiếu bị mất hoặc hỏng: 400.000 đồng/1 hộ chiếu.
 • Phí làm hộ chiếu bổ sung thông tin: 200.000 đồng/1 hộ chiếu.
 • Phí làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi: 150.000 đồng/1 hộ chiếu.

Chi phí làm hộ chiếu phổ thông qua dịch vụ làm hộ chiếu giao động từ 350.000 – 500.000/1 hộ chiếu

Xem thêm  Thủ tục đăng ký cấp lại hộ chiếu online

Lệ phí làm hộ chiếu công vụ

Dưới đây là thông tin về thời hạn giải quyết hồ sơ và chi phí làm hộ chiếu công vụ:

 • Thời hạn giải quyết hồ sơ: Theo quy định, thời hạn giải quyết hồ sơ là không quá 05 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
 • Lệ phí xin cấp hộ chiếu công vụ: Chi phí làm hộ chiếu công vụ tương đương với hộ chiếu phổ thông là 200.000 đồng.
 • Lệ phí cấp lại hộ chiếu công vụ: Trong trường hợp hộ chiếu bị mất, hỏng thì lệ phí cấp lại là 400.000 đồng.

Đối với trường hợp làm hộ chiếu công vụ thông qua dịch vụ làm hộ chiếu thì mức chi phí giao động từ 600.000 – 1.200.000

Giá làm hộ chiếu ngoại giao

 • Khi đăng ký cấp hộ chiếu ngoại giao, người làm thủ tục sẽ phải nộp lệ phí 200.000 – 400.000 đồng.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan được ủy quyền sẽ thực hiện xử lý hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc và thông báo kết quả cho người đăng ký. Nếu không thể cấp hộ chiếu, người đăng ký sẽ nhận được văn bản trả lời với lý do cụ thể.

Lệ phí hộ chiếu thuyền viên

Hộ chiếu thuyền viên
Hộ chiếu thuyền viên
 • Để làm hộ chiếu thuyền viên, thủ tục hành chính sẽ được thực hiện tại Phòng Đăng ký tàu biển và thuyền viên thuộc Cục Hàng hải Việt Nam.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ là 03 ngày làm việc, tính từ ngày đầy đủ hồ sơ được nộp theo quy định.
 • Lệ phí là 150.000 VNĐ cho mỗi hộ chiếu.
 • Giá trị sử dụng của hộ chiếu không quá 5 năm

Lưu ý rằng các khoản phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời gian và địa điểm làm hộ chiếu. Do đó, trước khi tiến hành làm hộ chiếu, bạn cần liên hệ với cơ quan cấp hộ chiếu để biết chi tiết các khoản phí và thủ tục cần thiết.

Xem thêm  Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em lần đầu

Nếu làm hộ chiếu qua dịch vụ, cấp đổi hộ chiếu tại nhà hoặc ủy quyền cho các đơn vị khác làm hộ chiếu thì chi phí có thể cao hơn tùy theo đơn vị làm hộ chiếu.

Visa Đồng Nai – Dịch vụ làm hộ chiếu phổ thông, ngoại giao và công vụ giá rẻ, lấy nhanh tận nơi

Bạn đang có nhu cầu làm dịch vụ hộ chiếu phổ thông, ngoại giao hoặc công vụ mà không muốn mất thời gian đi lại và chờ đợi tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh? Visa Đồng Nai sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với dịch vụ làm hộ chiếu tại nhà, nhanh chóng và tiện lợi.

Dịch vụ làm hộ chiếu phổ thông, ngoại giao và công vụ giá rẻ, lấy nhanh tận nơi
Visa Đồng Nai – Dịch vụ làm hộ chiếu phổ thông, ngoại giao và công vụ giá rẻ, lấy nhanh tận nơi

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu phổ thông, ngoại giao và công vụ với chi phí hợp lý và thủ tục đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, Visa Đồng Nai cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc làm hộ chiếu một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Hơn nữa, chúng tôi cung cấp dịch vụ lấy hộ chiếu tận nơi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải mất công di chuyển đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ làm hộ chiếu với chúng tôi và chúng tôi sẽ đến tận nơi để giải quyết thủ tục làm hộ chiếu cho bạn.

Với dịch vụ của Visa Đồng Nai, bạn sẽ không còn lo lắng về thời gian và chi phí khi làm hộ chiếu nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình làm hộ chiếu của bạ

0973.770.271