Hướng dẫn tờ khai điện tử cấp hộ chiếu mới

Hộ chiếu là vật dụng cần thiết với những người thường có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài. Công dân Việt Nam có thể điền tờ khai điện tử cấp hộ chiếu trực tuyến để tiết kiệm thời gian trước khi đến cơ quan chụp ảnh và làm các thủ tục kèm theo. Xem ngay hướng dẫn tờ khai điện tử bên dưới!

Vai trò của hộ chiếu

Hộ chiếu hay còn gọi là Passport chính là thủ tục bắt buộc để bạn được xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh trở về lại Việt Nam sau chuyến công tác, du lịch hay thăm thân, du học. Các thông tin trên hộ chiếu giúp cơ quan chức năng xác nhận được danh tính của chủ sở hữu.

Vậy để được cấp hộ chiếu mới, khai tờ khai hộ chiếu cần điền những thông tin cá nhân nào? Các bước hướng dẫn như sau:

Các bước khai tờ khai điện tử cấp hộ chiếu

Khai tờ khai điện tử cấp hộ chiếu là thủ tục bắt buộc đối với người dân Việt Nam muốn đi ra nước ngoài. Bạn hãy chuẩn bị thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính có kết nối mạng internet và xem 5 bước thực hiện sau:

Bước 1: Điền thông tin tờ khai

Bạn truy cập vào trang web hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và nhấn vào mục “Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu”. 

Hướng dẫn tờ khai điện tử cấp hộ chiếu mới
Các bước khai tờ khai điện tử cấp hộ chiếu

Hãy điền các thông tin từ mục 1 đến mục 15 theo hướng dẫn sau:  

 • (1) Họ và tên: Bạn cần điền họ tên đúng như thông tin trong Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; 
 • (2) Giới tính: Bạn chọn Nam hoặc Nữ; 
 • (3) Sinh ngày: Bạn có thể điền đầy đủ ngày, tháng, năm sinh hoặc chỉ có tháng, năm sinh hoặc chỉ có năm sinh với thông tin như trên Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân; Nơi sinh: Bạn hãy điền theo Giấy khai sinh; 
 • (4) Giấy CMND/CCCD số: Bạn nhập 9 hoặc 12 số CMND/CCCD hiện trên thẻ với ngày cấp và nơi cấp hiển thị ở mặt sau thẻ.
 • (5), (6), (7): Dân tộc; Tôn giáo; Số điện thoại: Bạn hãy đảm bảo khai thông tin chính xác với thực tế để tiện tra cứu về sau.
 • (8) Địa chỉ thường trú: Bạn nhập theo địa chỉ đã cung cấp trong Sổ hộ khẩu.
 • (9)Địa chỉ tạm trú: Địa chỉ tạm trú cần khớp thông tin ở Sổ tạm trú; 
 • (10) Nghề nghiệp: Là ngành nghề mà hiện nay bạn đang làm.
 • (11) Tên và địa chỉ cơ quan: Khai đúng thực tế địa chỉ nơi bạn làm việc.
 • (12) Họ tên Cha, Ngày sinh, Họ tên mẹ, Ngày sinh, Họ tên Vợ/chồng, Ngày sinh: Hãy đảm bảo điền chính xác tên và ngày sinh theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của từng người.
 • (13) Hộ chiếu phổ thông được cấp lần gần nhất: Nếu bạn đã có hộ chiếu trước đó, bạn nhập chính xác số hộ chiếu và ngày cấp vào ô.
 • (14) Nội dung đề nghị: Bạn cần xác định nội dung cần đề nghị khi điền tờ khai điện tử cấp hộ chiếu là Cấp hộ chiếu lần đầu. Cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết hạn; Cấp lại hộ chiếu do bị hư hỏng; Cấp lại hộ chiếu do bị mất; Cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ sắp hết hạn; Cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết trang;  Sửa đổi, bổ sung thông tin trong hộ chiếu hay Đề nghị khác.
 • (15) Cơ quan tiếp nhận: Bạn lựa chọn nơi nộp hồ sơ thuận tiện nhất. Địa chỉ đến nộp hồ sơ sẽ tự động cập nhật trên hệ thống tờ khai điện tử.
Xem thêm  Định cư Đức có dễ không? Cách định cư ở Đức

Bước 2 Xác nhận thông tin khai điện tử

Nhập các ký tự hiển thị trên màn hình cuối tờ khai điện tử cấp hộ chiếu để xác nhận thông tin.

Bước 3 Kiểm tra thông tin và hẹn lịch nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành tờ khai điện tử, bạn vào mục “Kiểm tra lại thông tin đã khai” để xem lại dữ liệu mình đã nhập vào có chính xác và đầy đủ hết chưa. Nếu cần sửa chữa, bổ sung thêm, bạn có thể nhấn vào mục “Quay lại”.

Khi kiểm tra thông tin trên tờ khai điện tử cấp hộ chiếu mới đã đầy đủ và chính xác, bạn nhấn vào mục “Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” để xác nhận thông tin đã khai. Tiếp theo, chọn mục “Đặt lịch hẹn” để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp với lịch tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh. Sau đó, bạn nhấn “Kết thúc” để lưu lại thông tin tờ khai và ghi nhận mã số tờ khai.

Kiểm tra thông tin và hẹn lịch nộp hồ sơ
Kiểm tra thông tin và hẹn lịch nộp hồ sơ

Bước 4 In tờ khai

Để in tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu hợp lệ, bạn hãy theo dõi các trường hợp sau:

 • Trường hợp gửi hồ sơ cấp lại hộ chiếu qua đường Bưu Điện, trẻ em dưới 14 tuổi hay ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, sau khi nhập thông tin vào tờ khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, người đề nghị phải in tờ khai (chọn mục “In tờ khai và kết thúc”) và dán ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác. 
 • Trường hợp đến nộp hồ sơ trực tiếp, bạn sẽ chụp ảnh ngay tại cơ sở chụp ảnh có kết nối dữ liệu với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.
 • Trường hợp đề nghị cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, cần in 2 tờ khai điện tử đã điền đầy đủ thông tin với mỗi trẻ em và lấy xác nhận đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú.
Xem thêm  Hộ chiếu sắp hết hạn có được xuất cảnh không?

Bước 5 Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất tờ khai điện tử cấp hộ chiếu mới và in đầy đủ như thông tin hướng dẫn ở trên, bạn dựa vào lịch hẹp đã đăng ký trên trang web Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ.

Khi đến nộp hồ sơ tờ khai, bạn cần cung cấp CMND hoặc thẻ Căn cước công dân cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Trong vòng 10 ngày đặt lịch hẹn, nếu bạn không đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên trang Web.

Dịch vụ làm hộ chiếu - passport trọn gói lấy nhanh
Trong vòng 10 ngày sẽ nhận được hộ chiếu mới

Bài viết trên, Visa Đồng Nai đã giúp bạn tìm hiểu cách đăng ký khai tờ khai điện tử cấp hộ chiếu mới. Để phòng tránh các trường hợp xảy ra sai sót không kịp lấy passport đúng hạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu trọn gói của Visa Đồng Nai, với kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực làm hồ sơ xuất nhập cảnh, Visa Đồng Nai sẽ mang tới sự hài lòng cho bạn.

 

0973.770.271